Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2016

Cháo nhân sâm
Ai cũng biết sâm ngọc linh chính hãng là dược phẩm bổ dưỡng với nhiều chức năng và công dụng khác nhau và có thể sử dụng được bằng nhiều cách khác nhau.

Sau đây Sâm yến việt sẽ hướng yen sao cao cap khánh hòa dẫn các bạn sử dụng hồng sâm củ hộp giấy để nấu canh với sườn heo và bạch quả.



Nguyên liệu: 1/2kg sườn non (có thể thay sườn bằng gà), 5 cái chân gà, 2,5g nhân sâm, 25g bạch quả, 15 hạt kỷ tử, 5 lát hoài sơn, 3g thục địa, 10cm đỗ trọng, 2 lít nước dùng, 3 lát bắc kỳ

Gia vị: một ít bột nêm gà, muối, đường.

Thực hiện: Chân gà nấu với nước  san pham yen sao dùng cùng với nhân sâm, bạch quả, hạt kỷ tử, hoài sơn, thục địa, đỗ trọng, bắc kỳ. Nấu trong khoảng 1 giờ.

Sườn heo rửa sạch, thái khúc vừa ăn, chần sơ qua nước sôi sau đó cho vào nồi cùng với bạch quả, nấu lửa lớn đến khi sôi, vặn lửa nhỏ. Khi sườn mềm, nêm gia vị.



Thưởng thức: Dùng kèm với nước tương và cơm trắng thay canh (súp).

Nguyên liệu :Bột nhân sâm củ khô 3g, gạo tẻ 100g, đường phèn vừa đủ.

Cách chế biến :

Một loại thức ăn rất bổ dưỡng, thích hợp với người già yếu, có các chứng suy yếu khí huyết và tân dịch như ngũ tạng suy nhược, mỏi mệt hư tổn, ăn uống không ngon miệng, tâm hoảng, thở dốc, mất ngủ, hay quên, hoạt động sinh dục suy yếu.

1. Vo sạch gạo, trộn với bột giá tổ yến chưng đường phèn nhân sâm, cho vào nồi đất hoặc nồi nhôm, cho thêm đủ nước.

2. Đun to lửa cho sôi, chuyển sang nhỏ lửa sắc cho tới lúc cháo chín.

3. Cho đường phèn và nước vào một nồi khác, nấu thành nước đường đặc, rồi đổ từ từ vào cháo đã chín, khuấy đều thành cháo đường.

4. Trong khi nấu cháo phải tránh dùng các dụng cụ bằng sắt.


Cách dùng:

Nên ăn lúc đói, hai bữa sáng tối trong mùa đông.

Chú ý: Những người thể chất âm hư hỏa vượng hoặc người trung niên, người cao tuổi khỏe mạnh cường tráng không nên dùng, cũng không nên dùng trong mùa hè nóng nực. Khi ăn cháo nhân sâm, không được ăn củ cải và uống nước trà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét