Thứ Ba, 12 tháng 1, 2016

Tổ yến hầm đuôi heo

1. Nguyên liệu:

- 10g (1 tổ) tổ yến sào đã tinh to yen sao khanh hoa chế.

- 500g xương đuôi lợn (heo).

- 3 trái ngô (bắp) non.

- 2 củ cà rốt và muối.

2. Sơ chế:

- Đầu tiên, bạn sơ chế yến sào, nếu là yến sào thô thì phải ngâm nước, làm sạch lông và tạp chất, nếu là yến sào tinh chế thì chỉ cần ngâm cho nở mềm.

- Xương đuôi lợn (heo) rửa sạch bằng nước nóng.

- Ngô (bắp) non và cà rốt rửa sạch, cắt khúc.

3. Chế biến yến sào hầm đuôi heo:

- Cho 500g xương đuôi lợn, ngô (bắp) non và cà rốt, nước và muối to yen chung trong một cái nồi và hầm trong 2 giờ.

- Cho tổ yến sào vào và nấu thêm 15 phút là đã hoàn thành.

4.Thưởng thức

Múc tổ yến sào hầm ngô (bắp), cà rốt và đuôi heo ra tô và quà tặng yến sào dùng nóng. Món này tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ để cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng từ tổ yến sào.a

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét