yến sào nấu cháo gà xé
Nguyên liệu:
- 2 tổ yến
- 200g thịt ức gà
- 100g gạo
- 3 ly nước gà luộc gia to yen sao khanh hoa để sẵn
- 2 lít nước
- hành xắt lát mỏng
- dầu ăn
Cách thực hiện:
B1: làm sạch tổ yến đối với yến thô,còn là yến tinh yến chưng sẵn chếthì ko cần làm lại đâu nhé,sau đó ngâm khoảng 45p cho yến nở đều..
- Vo gạo, thêm 1 ít dầu và muối. Ướp gạo khoảng 1 giờ.
B2:Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút. Để nguội, rồi xé mỏng, sau đó cho gia vị vào ướp.
B3:Nước đun sôi, cho gạo đã ướp vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ để nấu cháo
-Cho gà và yến sào đã làm sạch vào cháo. Nấu sôi khoảng qua tang yen 5 phút, nêm cháo với 1 ít muối. Và rắt ít hành lên trên.
Món này dễ ăn và bỗ dưỡng, bà bầu có thể ăn sang hoặc ăn tối trước khi ngủ.
-Thưởng thức.
-Chúc các bạn ngon miệng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét