Thứ Ba, 12 tháng 1, 2016

yến sào nấu cháo gà xé



Nguyên liệu:

- 2 tổ yến

- 200g thịt ức gà

- 100g gạo

- 3 ly nước gà luộc gia to yen sao khanh hoa để sẵn

- 2 lít nước

- hành xắt lát mỏng

- dầu ăn

Cách thực hiện:

B1: làm sạch tổ yến đối với yến thô,còn là yến tinh yến chưng sẵn chếthì ko cần làm lại đâu nhé,sau đó ngâm khoảng 45p cho yến nở đều..

- Vo gạo, thêm 1 ít dầu và muối. Ướp gạo khoảng 1 giờ.

B2:Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút. Để nguội, rồi xé mỏng, sau đó cho gia vị vào ướp.

B3:Nước đun sôi, cho gạo đã ướp vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ để nấu cháo

-Cho gà và yến sào đã làm sạch vào cháo. Nấu sôi khoảng qua tang yen 5 phút, nêm cháo với 1 ít muối. Và rắt ít hành lên trên.
Món này dễ ăn và bỗ dưỡng, bà bầu có thể ăn sang hoặc ăn tối trước khi ngủ.

-Thưởng thức.

-Chúc các bạn ngon miệng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét