Thứ Ba, 26 tháng 1, 2016

Tổ yến hầm sữa trứng

Bổ dưỡng, giàu chất đạm và vitamin, dễ tiêu hóa. yen cao cap Món này rất phù hợp cho người muốn bồi bổ sức khỏe.


1. Nguyên liệu cho 1 chén yến
- 30g tổ yến đã ngâm nở sơ chế.
- 2 lòng đỏ trứng gà.
- ½ chén ăn cơm sữa tươi.
- 25g đường cát  (hoặc đường phèn tán nhỏ).
- ½ muỗng café giấm gạo

2. Chế biến
- Cho hai lòng đỏ trứng gà vào chén khuấy đều.
- Đun sôi sữa cho ra chén, để nguội.
- Đổ sữa vào chén lòng đỏ trứng gà, khuấy đều.
Cho đường + giấm gạo vào.

3. Thực hành
- Chưng cách thuỷ với ½ chén yen cao cap hỗn  hợp  trên độ 10 phút. (Tính từ khi nước trong nồi sôi).
- Mở nắp nồi ra khi hỗn hợp trong chén đã đông đặc (tức là đã chín).
- Đậy nắp nồi độ 5-7 phút.
- Khi tổ yến đã chín, cho tiếp ½ chén hỗn hợp còn lại.
- Sau đó, chưng thêm 10 phút nữa là được.

4. Trình bày
- Có thể cho vài giọt caramen trên mặt chén.
- Dùng nguyên trong chén khi còn nóng. (Không nên ăn nguội)

5. Công dụng
- Bổ dưỡng, giàu chất đạm và vitamin và dễ tiêu hóa.
- Món này rất phù hợp với người muốn bồi bổ sức khỏe
Bổ dưỡng, giàu chất đạm và vitamin, dễ tiêu hóa. Món này rất phù hợp cho người muốn bồi bổ sức khỏe.

Nguyên Liệu:

- 1 tai yến nguyên miếng đã qua sơ chế (xem thêm phần hướng dẫn cách sơ chế.
- 1/4 ly sữa tươi, lòng trắng trứng, lòng đỏ trứng.
- 1/2 ly đường cát.
- 1/4 muỗng cà phê giấm gạo.

Cách Làm:


- Ðổ sữa vào đun cho đến yến sào khánh hòa hà nội khi vừa sôi. Ðổ  sữa  ra chén nhỏ và để nguội cho đến khi trên mặt có một lớp da sữa. Rạch một khe nhỏ bên thành chén. Từ từ đổ sữa ra từ khe này cho đến khi chỉ còn lại lớp da sữa ở đáy chén.


- Trộn và đánh lòng trắng và lòng đỏ trứng (đừng đánh kỹ đến độ trứng nổi bọt lên). Sau đó đổ trộn vào sữa. Thêm đường và giấm. Quấy đều cho đến khi tan đường. Dùng lưới/ rây để lọc sữa. Ðổ sữa đã lọc vào chén đựng lớp da sữa. Cho tổ yến vào sữa. Quấy nhẹ. Ðể chén vào khay hấp. Hấp với lửa vừa khoảng 20 phút. Mở nắp nồi hấp khoảng hai lần để mặt súp được nhẵn. Ăn khi súp còn nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét