Thứ Ba, 12 tháng 1, 2016

Yến sào hạnh nhân



Nguyên liệu:
- 1 tổ yến nguyên miếng đã ngâm nuoc yen chung san nước .

- 80g hạnh nhân ngọt.

- 1 thìa hạnh nhân đắng.

- 3 thìa bột ngô.

- 110g đường cát.

- 4 ly nước.

- Vài giọt dầu hạnh nhân (không bắt buộc).

Cách làm:

1. Rửa hạnh nhân ngọt và đắng. Ngâm khoảng 1 giờ. Sau đó bỏ yến sào làm quà tết vào máy xay. Cho nước vào xay nhuyễn. Ðổ ra lọc cặn và cho vào máy xay tiếp. Loại bỏ phần cặn.

2. Ðổ nước hạnh nhân vào nồi. Cho đường cát vào nấu. Quấy đều đến khi sôi. Vặn lửa nhỏ xuống. Cho tổ yến vào và quấy đều khoảng 15-20 phút.

3. Cho nửa ly nước vào bột ngô và trộn đều. Sau đó đổ vào san pham yen sao nồi súp hạnh nhân và quấy đều. Vặn lửa lớn lên và nấu cho đến khi sôi thì lấy ra ngay.

Có thể dùng nóng hoặc lạnh.Thích hợp giải nhiệt ngày hè..

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét