Thứ Ba, 16 tháng 2, 2016

Cách làm tổ yến yaour
Thời tiết nắng nóng luôn lấy đi của chúng ta rất nhiều nước. Chính vì vậy mà nhu cầu bổ sung nước luôn là điều thiết yếu.



Thế nhưng, nếu ai nghĩ uống nhiều nước đá hay uống những loại nước ngọt thông thường khác sẽ giúp giải khát luôn là sai lầm. Bởi vì, như thế sẽ làm tổn thương đến vòm họng và sức khỏe của bạn, bởi tình trạng hóa chất được sử dụng trong nước ngọt thông thường hiện nay là rất cao.


Yaourt được lên men lactic nhờ tác động của Lactobacillus yến sào cần giờ bulgaricus và Streptococcus thermophilus có trong sữa (theo định nghĩa của Tổ chức y tế Thế giới WHO), và đây là một món ăn quen thuộc. Yaourt có nhiều công dụng chăm sóc sức khỏe và làm đẹp vì trong yaourt có nhiều lợi khuẩn cùng canxi tốt cho cơ thể.

Các thành phần dinh dưỡng có trong yaourt giúp phòng mat ong manuka chống các bệnh nhiễm trùng đường ruột, phòng chống ung thư, cải thiện tiêu hóa lactose, phòng chống tiêu chảy, cải thiện hệ miễn dịch,… Riêng bản thân yaourt đã có rất nhiều công dụng, vì thế đây là loại thực phẩm đứng đầu luôn được chị em phụ nữ lựa chọn trong việc làm đẹp từ da mặt, tóc, hay toàn thân…

Các loại nước mát từ yến sào, cũng như các loại yaourt khác đều đảm bảo công dụng giải khát, thành phần dinh dưỡng, vệ sinh thực phẩm, giúp các chị em có tinh thần sảng khoái, đẹp da dễ dàng mà không tốn nhiều công sức. Đồng thời, đây là những loại nước mát cực kì tốt cho bé yêu nhà bạn. Hôm nay SÂM YẾN SÀI GÒN xin giới thiệu đến các anh (chị) và các bạn Cách chưng tổ yến yaourt.



Thành phần nguyên liệu về Cách chưng tổ yến yaourt

1 tai yến nhỏ (khoảng 3-5g).

1 cốc sữa chua (có thể sử dụng các loại sữa chua bán sẵn trên thị trường tùy sở thích).

2 muỗng canh sữa đặc có đường (lượng sữa đặc có thể gia giảm tùy khẩu vị)

100ml sữa tươi không đường.

Táo đen, nhãn nhục.

Cách chưng tổ yến yaourt


Bước 1: Chưng tổ yến


Tổ yến chưng cách thủy riêng.

Bước 2: Tạo hỗn hợp sữa chua

Cho sữa đặc có đường và sữa tươi không đường vào ly khuấy đều.

Cho sữa chua vào ly hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi, khuấy đều

Bước 3: Cho yến vào sữa chua

Sau khi đã chưng cách thủy xong, cho phần yến sào bao ngu vien xanh vừa chưng vào hỗn hợp sữa chua đã pha chế.

Cho thêm táo đen và nhãn nhục để tạo thêm màu sắc và tăng vị ngon của món ăn

Với Cách chưng tổ yến yaourt độc đáo như trên nên đây sẽ là một phương pháp làm đẹp hiệu quả từ việc chăm sóc, nuôi dưỡng các tế bào bên trong đến các tế bào bên ngoài nhờ vào tổ yến và yaourt. Các thành phần dinh dưỡng có trong tổ yến kết hợp với yaourt tạo nên một hương vị mới, đậm đà kích thích vị giác, giúp hệ tiêu hóa hoạt động nhạy bén. Đồng thời, cả yaourt và tổ yến đều có công dụng làm đẹp nên khi kết hợp với nhau thì công dụng như tăng lên gấp bội, sẽ phát huy tác dụng tốt hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét