bà bầu ăn tổ yến có nên ăn tổ yến?
Chúng ta ai cũng biết trong tổ yến có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe . Tuy nhiên,ba bau an to yen co tot khong ?
Yến xào là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, xuất phát từ trong cung cấm của Đại Đường. Trong mùa sinh sản, những chú chim Yến trống sử dụng nước bọt của mình để làm tổ trong khoảng 30 ngày. Tổ yến có hình dạng giống cái chén, bám vào thành đá. Ngày nay khoa học đã chúng minh được rằng trong tổ yến có hơn 30 loại chất khoáng và hơn 18 loại axit amin mà rất cần cho cơ thể càng chứng mình được rằng đó một món ăn hết sức tốt
ba bau an to yen được không?
bà bầu ăn tổ yến có tốt không là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm .Trong tổ yến có hàm lượng đạm rất cao (45-55%) , 18 lại axit amin như :
Chất aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) có tác dụng tái tạo tế bào cơ, các mô và da
Chất cystein, phenylalamine (4,50%) trong tổ yến có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời
Chất tyrosine và acid syalic (8,6%) có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu, glucosamine giúp phục hồi sụn bao khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp…
Ngoài ra Yến sào còn có chứa threonine là chất hình thành elastin và collagen của da, giúp cho da không bị lão hóa. Nếu có điều kiện sử dụng yến sào đều đặn hàng ngày, các chị em phụ nữ sẽ có được làn da khỏe và giảm bớt nếp nhăn.
Theo nghiên cứu những người mẹ khi mang thai được ăn yến thì em bé sinh ra khỏe mạnh, không mắc các bệnh về phổi và cơ quan hô hấp.
Vì Vậy chị em phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú đều nên dùng yến để bồi bổ sức khỏe và tăng sức đề kháng cho mẹ và con. Nếu khi mang thai, mẹ khỏe thì thai nhi tăng cân, tăng chiều dài và phát triển trí tuệ tốt. Đến nay chưa thấy trường hợp mẹ bầu dùng yến sào mà có ảnh hưởng xấu đến thai nhi cũng như em bé.
Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ việc uống tổ yến khi mang thai, sau khi sinh và cho con bú. Nguyên nhân là tổ yến là thực phẩm khá mát, có khả năng làm bé mắc bệnh hen suyễn sau khi sinh. Một số khác cho rằng, việc ăn tổ yến khi mang thai có thể làm tăng khả năng dị ứng của bé sau này.
Mặc dù có những công dụng tốt cho sức khỏe nhưng giá của tổ yến khá cao so với thu nhập của nhiều người. Vì vậy các chuyên gia cho rằng mẹ bầu không nên chi quá nhiều tiền cho việc uống tổ yến trong khi mang thai, chưa kể đến những nguy cơ tổ yến có thể mang lại.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét