Tổ yến là món ngon bổ dưỡng và đặc biệt quý hiếm. Ngày nay, nó càng được sử dụng phổ biến trong các gia đình với nhiều món ăn từ tổ yến có mùi vị hấp dẫn.
Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa có cách hiểu đúng trong cách chế biến yến sào khánh hòa, dẫn đến biến chất thực phẩm hoặc giảm độ ngon không theo ý muốn.
cách chế biến yến sào đơn giản
Dưới đây, chúng tôi xin điểm lại một số lưu ý khi chế biến tổ yến mà khách hàng nên tham khảo để có được các sử dụng tổ yến hiệu quả nhất.
Về bước sơ chế tổ yến: cach che bien yen sao don gian hiệu quả nhất là ngâm nở tổ yến trong nước lạnh trong khoảng thời gian thích hợp. Mỗi loại yến thường có cách ngâm nở khác nhau, bạn có thể tham khảo thông tin về thời gian ngâm nở tổ yến của chúng tôi. Trong khi ngâm tổ yến cần lưu ý
- Khi sơ chế tổ yến, bạn không nên ngâm tổ yến vào nước trên 100C vì nước quá nóng sẽ làm biến dạng 1 số chất và giảm dinh dưỡng trong yến sào.
- Không nên sử dụng chất tẩy nào để làm sạch tổ yến. Nhiều người có thối quen dùng rượu, dầu ăn…điều này không đem đến hiệu quả cao đồng thời còn làm tổ yến mất chất dinh dưỡng hoặc hương vị vốn có.
- Chỉ cần dùng nước sạch là có thể sơ chế tổ yến hiệu quả. Nếu tổ yến mua về quá nhiều lông và tạp chất, bạn có thể dùng dầu ăn để làm sạch lông măng.
- Có thể ngâm 2 đến 3 tổ yến cùng một chậu rồi đem làm sạch. Sau đó để khô nước rồi vắt khô và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Tối đa chỉ nên để tổ yến trong tủ lạnh 7 ngày.
Sau đây là tôi xin nói chi tiết hơn về cách chế biến yến sào thô khi vừa mua về.
Cách làm:
Bước 1: Ngâm tổ yến trong khoảng 1, 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra.
Bước 2: Dùng nhíp gắp (kẹp gắp) nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông.
Bước 3: Tách tổ yến ra thành từng sợi sau đó cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước, dùng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ có yến sạch.
Đó là cach che bien yen sao tho ,với cách này Bạn có thể ngâm 2 đến 3 tổ yến một lúc sau đó làm sạch, để ráo nước và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. Thời gian tối đa có thể giữ trong tủ lạnh là 1 tuần.
Bước 1: Ngâm tổ yến trong khoảng 1, 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra.
Bước 2: Dùng nhíp gắp (kẹp gắp) nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông.
Bước 3: Tách tổ yến ra thành từng sợi sau đó cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước, dùng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ có yến sạch.
Đó là cach che bien yen sao tho ,với cách này Bạn có thể ngâm 2 đến 3 tổ yến một lúc sau đó làm sạch, để ráo nước và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. Thời gian tối đa có thể giữ trong tủ lạnh là 1 tuần.
Còn về cách chế biền thành món ăn thì theo khoa học cũng như kinh nghiệm sử dụng tổ yến của nhiều người, cach che bien yen sao khanh hoa tốt nhất là chưng cách thủy. Kiểu chế biến này sẽ đảm bảo giữ nguyên dưỡng chất của tổ yến. Dù bạn chế biến tổ yến thành món ăn nào thì cũng nên chưng cách thủy tổ yến riêng sau đó mới trộn vào để chế biến.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét