Chủ Nhật, 27 tháng 12, 2015

Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn

Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn

Tổ yến được chưng sẵn cùng với đường phèn, ăn kèm hạt sen, bạch quả, táo tàu. Mang hương vị cung đình về tận nhà thực khách.


Nguyên Liệu : yến tinh chế 5g tổ yến đã qua sơ chế (1 người dùng)
3 muỗng cafe đường phèn hạt
Nước chín để nguội
Một chén nhỏ để chưng cách thủy
Một nồi vừa đủ để đựng chén

Cách Làm :

Bước 1. Cho tổ yến đã làm sạch và đường phèn vào chén cùng lúc. Đổ nước đầy chén.
Bước 2. Đặt chén và đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén.
Bước 3. Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thông thường là 20 phút, có thể khác nhau theo từng loại.

Bước 4. bào ngư úc Dùng ngay khi tổ yến vừa mềm hoặc để nguội rồi cho vào tử lạnh, có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.

Lưu ý: không nên chưng quá lâu so với thời gian trong bảng đã quy định, tổ yến có thể bị nhão, làm mất hương vị đặc trưng của tổ yến.

Đặc điểm: Tổ yến được chưng sẵn cùng với đường phèn, ăn kèm hạt sen, bạch quả, táo tàu. Mang hương vị cung đình về tận nhà thực khách.
Ưu điểm: dễ sử dụng, sử dụng ngay, gia to yen sao khanh hoa không tốn thời gian chế biến. Thích hợp sử dụng hàng ngày, làm quà biếu hay chiêu đãi trong các buổi tiệc sang trọng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét