Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015

Chè yến huyết tứ quý

Chè yến huyết tứ quý

Yến sào là tổ của loài chim yến biển, một trong nước yến cao cấp khánh hòa  những thực phẩm quý hiếm mà một số vùng biển đảo của Việt Nam như Quảng Nam - Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc... rất may mắn có được. Có nhiều loại yến sào: yến địa, yến quan, yến huyết... Trong đó, yến huyết có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao nhất.
Trong thời cổ đại, làm tổ của chim hoạt động trên các sườn dốc chỉ là công cụ thủ công thô sơ, vì vậy mỗi tai yến được ngâm với máu và nước mắt của người nghèo. Bây giờ, khai thác cơ giới, yến tinh chế cũng nâng cấp số lượng và chất lượng của Việt Nam yến sào nâng lên. Nó là tuyệt vời để tạo ra doanh thu xuất khẩu. Ngoài ra, nhà hàng khách sạn phức tạp, ăn uống của khách ... từ trình đơn có thể bao gồm các món ăn được phục vụ. Bài viết này giúp bạn hình dung như thế nào việc chuyển đổi để có một cơ hội của các ứng dụng.



6 tách trà, chúng ta cần: yến huyết 20-30g (loại tinh chế),  yến sào cao cấp khánh hòa hạt sen 50g, 50g hạt bo bo, bạch quả 50g hạt, nâu 100g, 250-300g đường kẹo, 1,2 lít nước.

Thời gian để chuẩn bị và nấu khoảng 40 phút. Làm thế nào để nấu ăn như sau:

- Ngâm yến mạch trong nước với hương vị gừng máu, nhặt sạch tạp chất, để ráo.

- Peel, hạt sen tim soi, nấu chín mềm, toàn bộ.

- Đánh bom bạch quả, hạt, nấu chín.

- Chestnut bóc vỏ, cắt, chần nước sôi cho một vài khoảnh khắc.

- Đun sôi hạt bo bo.

- Nước và đường nấu tan. Hãy để các thành phần yến sào cao cấp trong nước sôi riu riu đến khi áo đường. Hãy truyền máu trong yến mạch cuối cùng, và nấu trong 10 phút trên lửa ánh sáng cho yến mạch đường nhúng.

Khi hoàn thành, chè yến muỗng trong ly china. Cháo để đạt được: nước trà, thơm hương vị đặc trưng của vật liệu; như trà ngọt; chín nguyên liệu ,, đường tất cả ngâm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét