Chủ Nhật, 27 tháng 12, 2015

Cách làm tổ yến
Dụng cụ - Một nhíp gắn cán dài, đầu nhíp nhỏ, càng nhỏ càng dễ gắp. - Một dĩa mật ong manuka (nên dùng dĩa sứ màu trắng). - Một chén nước sạch (nên dùng chén sứ). - Một thau nước sạch.
1.Dụng cụ:
-          Một nhíp gắn cán dài, đầu nhíp nhỏ, càng nhỏ càng dễ gắp.
-          Một dĩa (nên dùng dĩa sứ màu trắng).
-          Một chén nước sạch (nên dùng chén sứ).
-          Một thau nước sạch.
-          Một cái rây sạch, đường kính khoảng 20-25 bào ngư úc cm, có lỗ nhỏ vừa phải (không nên dung rây có lỗ quá nhỏ).

2.Cách làm:
Bước 1: Ngâm tổ yến vào thau nước sạch, để ngập nước chừng 15 đến 20 phút cho yến nở đều thành sợi, tơi ra.
Bước 2: Vớt tổ yến ra đĩa, dùng nhíp gắp tạp chất bám vào sợi yến từng ít một, tách loại tạp chất bằng các nhúng rửa vào chén nước sạch, cho đến khi sạch hết tạp chất.
Bước 3: Cho toàn bộ yến vào rây, đặt rây vào thau nước sạch, cẩn thận rửa nhiều lần cho sạch tạp chất còn sót lại. Sau đó để ráo nước trước khi đem vào chế biến.
3.Lưu ý:
Trường hợp không đưa vào chế biến ngay lượng yến đã làm sạch, muốn cất giữ để dùng dần, cần thiết phải làm ráo nước kỹ, cho vào túi hoặc hộp kín rồi đưa vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Nên sớm dùng ngay, thuc pham yen sao mùi vị sẽ thơm ngon hơn. Nếu giữ trong ngăn mát tủ lạnh thì không nên để quá 7 ngày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét