Thứ Ba, 29 tháng 12, 2015

Súp yến sào thịt cua bí đỏ

Món súp yến sào thịt cua bíđỏ rất ngon và tốt cho yến tinh chế trắng bà mẹ mang thai hay người già cần bồi bổ sức khỏe.



Nguyên liệu:
-10g tổ yến
-280 bíđỏ

-60g thịt cua
-50g thịt dăm bông
-300ml nước
-1 lòng trắng trứng gà
-1 thìa cà phê bột ngô
-Rau mùi
-1/3 thìa cà phê muối
-1 lát gừng

Cách làm món súp yến thịt cua bíđỏ
Bước 1:
Làm sạch tổ yến
Gọt vỏ bí, bỏ ruột, thái nhỏ. Đun nước sôi, yen sao thien nhien cho gừng và bí vào nấu khoảng 10phút cho mềm.
Bước 2:
Lấy bí ra xay nhuyễn, cho yến sào đã làm sạch và bí xay vào nồi đun sôi, sau đó cho thịt cua, dăm bông và khuấy đều.
Bước 3:
Trộn bột ngô với nước, từ từ cho vào hỗn hợp bíđể vừa sánh đặc
Bước 4:
Cho lòng trắng trứng vào, khuấy đều, nêm muối vừa ăn.



Thưởng thức:
Cho món súp yến sào thịt cua ra bát rắc rau mùi thái nhỏ lên yến sào khánh hòa chưng sẵn trên. Món ăn này dùng khi còn nóng sẽ ngon hơn.
Chúc quý khách ngon miệng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét