Chủ Nhật, 27 tháng 12, 2015

Cách làm Yến sào bồ câu non

Tổ yến (hay còn gọi là yến sào, “yến” là chim yến, “sào” có nghĩa là tổ) là tổ của một số loài chim yến được làm từ nước bọt của chúng. Nước bọt của chim yến là một chất gel rất giàu dinh dưỡng. Yến sào quà tặng yến sào đã được các nghiên cứu hiện đại chứng minh có nhiều protein, khoáng chất, axit amin có lợi cho sức khỏe.

Yến sào bồ câu non
Nguyên liệu
- 2 tai yến nguyên miếng đã ngâm nước
- 1 kẻ si tình
- Hạt sen: 57g
- Thịt lợn: 113g
- Đã làm khô vỏ quýt 1/4 phần
- Nước sôi: 8 ly
- Cunha Sal

Làm thế nào để nấu ăn:
- Ngâm vỏ quýt khô và loại bỏ các lớp màng xốp trong lớp vỏ. Rửa mật ong manuka hạt sen sạch và ngâm trong nước khoảng 30 phút.

- Chim bồ câu Phẫu thuật bụng moi ruột và rửa sạch. Chim bồ câu luộc và thịt nạc. Rửa và để ráo nước.
Pigeon, thịt nạc và hạt sen vào nồi hấp. Đổ nước sôi và che lại. Đường bào ngư úc hầm khoảng 2 giờ. Sau đó, đến bữa cơm trên hầm và cho thêm 10 phút. Nêm muối cho vừa ăn là được sử dụng.

Món này ngon khi còn nóng sẽ làm tăng thêm hương vị.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét