Yến sào luôn nằm trong danh mục bát trân thời xa xưa và vẫn giữ vững ngôi vị cho đến hiện nay.
Việt Nam là một trong tám quốc gia trên thế giới có yến sào cao cấp yến sào. Đó là tổ của loài chim yến biển, một thực phẩm cao cấp và quý hiếm được chia ra nhiều loại: huyết yến, quan yến, thiên tự yến...
Yến sào còn được gọi là yến biển, yến mạch Việt Nam (chim hoàng yến đất Việt Nam), Nam yến (chim yến ở miền Nam). Unified cuốn sách Đại Nam ra mắt Compendium of Materia Medica dẫn được gọi là phép lạ (bởi vì lông vũ màu đen). Hơn nữa, có vài tên được sử dụng: yến mạch, công ty yến oa ... và đề nghị kim, các "du Galaxy có chim" (Bird sóng).
Phân biệt yến sào thật, giả
Theo kết quả phân tích của Viện Hải dương học Nha Trang, các tổ nhân tạo các loài chim có mùi khi đun sôi sẽ tan và có mùi của natri cacbonat (Na2CO3). Để qua đêm với một mùi khó chịu.
Các tổ thường được làm bằng thạch giả tinh bột (tảo), lòng trắng trứng, và một yến vụn cần giờ số hợp chất Na2CO3 không rõ nguồn gốc.
Độ pH của yến sào giả chỉ có 5 trong khi tổ thực lên đến bảy.
Để thử giả bột yến mạch, bạn có thể sử dụng ít phản ứng với tinh bột, là một màu xanh lá cây yến mạch, bột yến mạch và vẫn còn màu sắc thật sự. Bạn cũng có thể thử một số nước trong yến mạch ngâm. Oats nhão gặp gỡ giả nước, yến mạch cũng là không đúng sự thật, mỗi sợi yến vẫn còn nguyên vẹn.
Một lựa chọn khác là để lấy yến mạch thêm dung dịch iốt, nếu ai là sẽ chuyển sang màu mat ong manuka uc xanh. Tổ rất ấn tượng để xem dẻo, phá vỡ không bị hỏng. Tai thấp thường tối-oat. Thực sự yến mùi, mùi mốc.
Tổ nhân tạo hoặc chát khác mùi mùi tổ thực sự. Để yến huyết, nhúng một chút trong khi nước trà (chè xanh), tác giả yến mạch đen sẽ làm tối. Hoặc khi ngâm trong nước, thuốc nhuộm màu giả sẽ mất màu yến mạch, hòa tan trong nước. Nhưng mặc dù mang nấu bột yến mạch vào đun sôi thật màu nước vẫn 100oC
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét