Tùy từng loại mà có cách sử dụng, liều lượng, bảo quản, chế biến khác nhau nhằm phát huy tối đa hiệu quả.
Ông Võ Thái Sơn, Công ty cổ phần Vua yến tư vấn: Yến sào được xem là thực phẩm chức năng.
Về mặt dinh dưỡng, khoa học đã chứng minh yến sào có chứa 18 loại axít amin mà cơ thể không tổng hợp được với hàm lượng rất cao như: aspartic acid, bào ngư úc serine, tyrosine, phenylalanine, valine, arginine, leucine, acid glutamic và 31 loại nguyên tố đa vi lượng như: ma-nhê, brôm, đồng, kẽm, kali, natri.Ngoài ra, có những yếu tố hiếm khác như crom, selen và vitamin E, C, B1, B12 ...
Nó có thể được chia thành nhiều tuổi khi sử dụng yến mạch:
Trẻ sơ sinh từ 0-12 tháng tuổi không nên sử dụng vì ở giai đoạn này trẻ khó hấp thụ, tổ chim bị dị ứng.
Trẻ em 1-10 tuổi: Yến sào giúp tăng cường hệ miễn dịch cho giai đoạn này. Nên xay với sữa và làm tổ của chim cho em bé uống. Việc đầu tiên vào tháng 1/4 cốc mỗi ngày, do đó có thể tăng 1/2 chén.
Người lớn: sử dụng thường xuyên sẽ làm việc bổ tốt nhất. Sử dụng hàng ngày hoặc cách ngày thay vì số yến cao cấp lượng Thường xuyên Thỉnh thoảng lớn. Các hiệu quả nhất, nhưng các món ăn chế biến kẹo yến cỏ đơn giản nhất. Vì cách này bảo toàn chất lượng tổ yến.
Về chế biến, bảo quản, đáng chú ý: hoa yến ngâm và khá chưng cất đơn giản có thể làm như vậy bất cứ lúc nào. Sau khi ngâm hoa, nếu để trong tủ lạnh, yến mạch có thể được sử dụng trong 10 ngày.
Ngâm tổ yến trong nước để được gỡ bỏ từ các chuồng và các tạp chất khác vẫn còn trong tổ. Các loại khác nhau của yến mạch có thời gian ngâm khác nhau, nhưng thông thường là ba giờ hoặc nhiều hơn.
Các tốt hơn các nhóm chất lượng đòi hỏi một ngâm lâu hơn. Sau khi ngâm, kích thước yến mạch sẽ lớn hơn nhiều so với trước khi ngâm. Tổ tự nhiên thường có tạp chất và lông chim, do đó phải sử dụng các dòng nước và mùa xuân để làm sạch tổ.
Đầu tiên ngâm nở tổ trong nước khoảng 300C, khi ngâm lưu ý đúng cho tổ ngập để hút đủ lượng nước cần thiết.
Dùng nhíp để loại bỏ tạp chất và lông sạch sẽ ra khỏi tổ. Nếu tổ vẫn còn độc đáo, yen sao can gio riêng biệt tay thành sợi, sau đó đến làm tổ trên đường ray, đường ray đặt vào một bát nước, khuấy đều với một thìa gỗ và nâng thang máy xuống, lông tơ làm tổ theo nước ra ngoài .
Thay nước 4:00-05:00 lần có yến trắng sạch. Yến mạch đã được chọn ra khỏi nước sạch để ráo nước. Thời gian chưng, tùy thuộc vào loại Yến Yến, khoảng 20-45 phút. Nếu quá trình chưng cất dài, yến mạch sẽ rất mềm và dễ dàng vỡ.
Yến nên được bảo quản trong một sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Yến tốt nhất để cung cấp cho một tủ lạnh ở nhiệt độ 40C. Nếu nó quay see tổ đen bị hư hỏng do vi khuẩn hoặc quá gỉ, không sử dụng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét