Thứ Ba, 1 tháng 12, 2015

Dâu tây, việt quất có thể tránh huyết áp cao

Chỉ ăn 1 chén dâu tây hay quả việt quất mỗi tuần có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp, một yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim và benh thap tim  đột quỵ. Những phát hiện mới xuất hiện trong số tháng Hai của tạp chí Journal of Clinical Nutrition của Mỹ.

Nghiên cứu mới này bao gồm 87,242 phụ nữ tham gia vào "Nurses Health Study II, 46,672 phụ nữ trong Nurses Health Study tôi và 23,043 người đàn ông từ Health Professionals Follow-up nghiên cứu. Trong thời gian theo dõi 14, 29,018 phụ nữ và 5,629 người đàn ông phát triển huyết áp cao.

Đàn ông và phụ nữ với số tiền cao bệnh thấp tim  nhất của anthocyanin từ quả việt quất và dâu tây đã một giảm 8% nguy cơ của tăng bác sĩ về tim mạch  huyết áp đang phát triển, so với những người tham gia nghiên cứu người ăn ít nhất là của các anthocyanin quả mọng giàu, nghiên cứu cho thấy.

Anthocyanin là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ cung cấp cho benh tim mach ho van tim quả việt quất và dâu tây màu sắc rực rỡ của họ. Nó cũng có thể giúp các mạch máu mở rộng, có thể làm loãng máu và làm giảm nguy cơ cao huyết áp.


Các hạ HA: Tập thể dục Lời khuyên bệnh tim đập chậm  cho Bắt đầu
Bays và huyết áp
Giảm nguy cơ của việc ăn quả việt quất và dâu tây là rõ rệt hơn ở những người tham gia nghiên cứu người là 60 năm hoặc ít hơn. Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng lý do cho điều này có thể là "những thiệt hại tích lũy trong nhiều thập kỷ vượt quá khả năng của chất flavonoid có tác dụng có lợi trên [mạch máu] và huyết áp ở người già."

Ngoài ra, các kết nối Berry đã không chỉ  benh tim dap nhanh đơn giản là do sức khỏe của những người có xu hướng ăn tốt hơn. Các kết quả được duy trì ngay cả sau khi các nhà nghiên cứu kiểm soát các yếu tố nguy cơ khác của bệnh cao huyết áp, trong đó có tiền sử gia đình, chỉ số khối cơ thể, hoạt động thể chất, và nhiều yếu tố dinh dưỡng khác.

Các nghiên cứu mới đây đã chia xẻ những hạn chế. Ví dụ, các nhà nghiên cứu không phải là dùng thức ăn hay huyết áp cấp trực tiếp. Thay vào đó, áp lực máu và các thành phần thức ăn đã được tự báo cáo của những người tham gia nghiên cứu.

Nhưng "những kết quả nghiên cứu sâu hơn,  bệnh tim đập nhanh     bao gồm cả nghiên cứu can thiệp để kiểm tra liều lượng tối ưu của các loại thực phẩm giàu anthocyanin để phòng ngừa tăng huyết áp và hỗ trợ hướng dẫn cho việc phòng và điều trị tăng huyết áp ", tác giả nghiên cứu kết luận. Họ cũng lưu ý rằng các kết quả hiện tại "củng cố tầm quan trọng của chiến lược can thiệp chế độ ăn uống để giảm huyết áp trước khi độ tuổi trung niên."

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét