Những người uống nhiều trà hoặc cà phê để uống điều độ là ít có khả năng chết vì bệnh tim so với những kiêng cà phê và trà, nghiên cứu mới cho thấy.
Finding mà thêm vào cơ thể ngày càng tăng bệnh nhồi máu cơ tim của các bằng chứng cho thấy rằng cà phê và trà giúp bảo vệ chống lại bệnh tim, nhưng không đột quỵ.
Các nhà nghiên cứu đã theo dõi hơn 37.000 người ở Hà Lan trong 13 năm tại một trong những nghiên cứu lớn nhất và dài nhất bao giờ để điều tra những ảnh hưởng của việc uống cà phê và trà đối với sức khỏe tim mạch.
Họ thấy rằng:
Những người uống từ ba đến sáu tách benh nhoi mau co tim la gi trà mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn 45% tử vong do bệnh tim so với những người uống ít hơn một tách trà một ngày.
Uống hơn sáu tách trà mỗi ngày có liên quan với nguy cơ benh ho van tim thấp hơn 36% các bệnh tim, so với uống ít hơn một ly.
Những người uống nhiều hơn hai, nhưng không nhiều hơn bốn ly cà phê mỗi ngày có nguy cơ về bệnh tim thấp hơn 20% so với những người uống nhiều hay ít cà phê hoặc không có cà phê cả.
Tiêu thụ cà phê vừa phải được kết hợp với một chút, nhưng không đáng kể, bác sĩ tim mạch giỏi ở tphcm giảm tử vong do bệnh tim, nhưng không phải cà phê hoặc trà ảnh hưởng đến nguy cơ đột quỵ.
Hiệp hội đã được nhìn thấy mặc dù các nhà nghiên cứu xem xét các yếu tố bệnh tim lối sống liên quan khác, bao gồm cả các smokingand đào tạo.
Nghiên cứu này không bao gồm những người được biết đến bệnh tim, do đó, nó không phải là rõ ràng nếu uống cà phê hoặc trà có lợi cho họ, các nhà nghiên cứu học Yvonne T. van der Schouw, Tiến sĩ, nói với WebMD.
"Nhưng đối với người dân để phục hồi, bệnh nhồi máu cơ tim là gì nó xuất hiện rằng uống cà phê và trà không có hại và thậm chí có thể cung cấp một số lợi ích," ông nói.
Một số nghiên cứu trước đây cũng đã tìm thấy rằng uống cà phê hoặc trà làm giảm nguy cơ bệnh tim.
Trong một báo cáo trong năm 2008, những phụ nữ uống 4-5 tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn 34% tử vong vì bệnh tim, trong khi những người đàn ông uống hơn năm ly có nguy cơ thấp hơn 44%.
Trong một nghiên cứu khác được công bố cùng năm, uống trà xanh kết hợp với chức năng mạch máu được cải thiện và giảm nguy cơ bệnh tim.
Nhưng hầu hết mọi người trong nghiên cứu về trà đen uống Hà Lan, mà cũng tiêu thụ nhiều hơn trà xanh tại Hoa Kỳ.
Nghiên cứu được công bố trên số mới nhất của tạp chí Hiệp hội Tim mạch Mỹ Xơ cứng động mạch, nghẽn mạch máu và mạch máu Biology.
"Nhận thức là trà xanh là trà lành mạnh '', nhưng nghiên cứu này cho thấy trà đen chỉ có thể là tốt cho tim," Đại học Vermont giáo sư dinh dưỡng benh suy tim Rachel K. Johnson, tiến sĩ, nói với WebMD. "Đó sẽ là một tin tốt cho những người như tôi không phải là người yêu của trà lớn màu xanh lá cây."
Flavonoids trong trà, cà phê có thể bảo vệ tim
Trong khi sáu tách trà nghe có vẻ như rất nhiều, bệnh suy tim Johnson đã chỉ ra rằng một ly trà đá có thể chứa 2-3 tách lỏng.
"Trà Iced là rất phổ biến ở một số bộ phận của đất nước, đặc biệt là vào mùa hè," Johnson, người cũng là một phát ngôn viên của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho biết. "Chỉ cần chắc chắn để đi dễ dàng trên đường. Tôi sẽ ghét để mọi người nhận được thông báo rằng họ cần phải uống nhiều đồ uống có đường ngọt."
Các nhà nghiên cứu cho rằng chất chống oxy hóa mạnh mẽ được gọi là flavonoid có trong trà đen và trà xanh và cà phê có thể giải thích tác dụng bảo vệ nhìn thấy trong nghiên cứu này.
Thực phẩm có chứa chất flavonoid khác bao gồm rượu vang đỏ, nho đỏ, darkchocolate, quả việt quất, và đậu đỏ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét