Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015

Số lượng của các hoạt chất trong chất bổ sung men gạo đỏ có benh ho van tim thể rất khác nhau, và một số sản phẩm giảm cholesterol phổ biến cũng có thể chứa một chất độc hại.


Trong một nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu  bệnh nhồi máu cơ tim đã phân tích 12 bổ sung men gạo đỏ khác nhau, được sử dụng bởi hàng triệu người như một liệu pháp thay thế cho lượng cholesterol cao.

Họ phát hiện ra tổng mức monacolins, các thành phần hoạt động, thay đổi từ 0,31 miligam đến 11,15 mg mỗi viên nang. Bốn trong số các công thức cũng chứa citrinin, một chất độc từ nấm có hại cho thận.

"Men gạo đỏ đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ cho dược tính của nó và là một liệu pháp hạ lipid thay thế ngày càng phổ biến mà có thể có lợi cho benh nhoi mau co tim la gi  bệnh nhân có tiền sử bệnh mạch vành người không thể uống statin, đối tượng người từ chối statin hoặc những người thích một phương pháp" tự nhiên " để dược, "viết nghiên cứu Ram Y. Gordon, MD, thuộc Đại học Hệ thống Y tế Pennsylvania, và các đồng nghiệp trong Archives of Internal Medicine.

"Tuy nhiên, nghiên cứu của chúng tôi tìm thấy sự biến  bệnh nhồi máu cơ tim là gì đổi mạnh mẽ của bác sĩ tim mạch giỏi ở tphcm các cấp monacolin trong các sản phẩm thương mại và sự hiện diện của citrinin trong một phần ba các công thức," họ viết. "Hơn nữa việc giám sát và tiêu chuẩn của sản xuất và ghi nhãn sản phẩm men gạo đỏ có thể giải quyết một số những mối quan tâm lớn lên trong nghiên cứu này."


Cho đến khi những vấn đề này được giải quyết, các nhà nghiên cứu nói rằng cần thận trọng khi sử dụng các chất bổ sung men gạo đỏ để điều trị cholesterol cao hoặc ngăn ngừa bệnh tim.

Red Yeast Rice: Hãy coi chừng người mua

Trung Quốc men gạo đỏ, còn được gọi là qu hong, được tạo ra bằng cách cấy một loại nấm men (Monascus purpureus) trên lúa. Quá trình sản xuất một số hợp chất gọi là monacolins, như monacolin K, được bán trên thị trường ở dạng tinh khiết của nó như là lovastatin thuốc.

Các nhà nghiên cứu nói rằng một số nghiên cứu đã chỉ ra công thức nhất định của men gạo đỏ có thể làm giảm LDL "cholesterol xấu", chủ yếu liên quan đến các ảnh hưởng của các monacolins trong các bổ sung.

Mỹ chi tiêu khoảng $ 20.000.000 về việc bổ benh suy tim sung men gạo đỏ trong năm 2008. Tuy nhiên, để tránh bị quy định như một loại thuốc không được chấp thuận bởi FDA, các nhà nghiên cứu nói rằng các nhà sản xuất không tiêu chuẩn hóa hoặc tiết lộ mức monacolin K hoặc monacolins khác trong chất bổ sung của họ.


Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu tìm thấy không chỉ có tổng mức monacolin thay đổi nhiều trong 12 sản phẩm phân tích, nhưng mức độ của monacolin K hoặc lovastatin dao động từ 0,10 miligam đến 10,09 mg mỗi viên nang.


Ngoài ra, bốn trong số các sản phẩm có chứa hàm bệnh suy tim  lượng cao của citrinin độc tố.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét