Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015

Đậu nành, sữa ít béo có thể giảm huyết áp

- Tìm cách để làm giảm huyết áp của bạn? Bạn có thể muốn thêm nhiều đậu nành hoặc sữa ít béo sản phẩm chế độ ăn uống của bạn.

Một nghiên cứu mới cung cấp một số bằng  bệnh nhồi máu cơ tim chứng mạnh mẽ nhất rằng thay thế carbohydrate với protein từ đậu nành ít chất béo sữa có thể giúp làm giảm huyết áp.

Đây là nghiên cứu đầu tiên trực tiếp so sánh ảnh hưởng của protein thực vật, protein sữa và carbohydrate về tăng huyết áp.

Người tham gia nghiên cứu đã mất ít chất béo bổ sung protein có nguồn gốc từ sữa hoặc đậu nành có chỉ số huyết áp thấp hơn những người tham gia đã bổ sung carbohydrate.

Trong khi sự khác biệt này là khiêm tốn, benh nhoi mau co tim la gi  các nhà nghiên cứu nói rằng nó có nghĩa là giảm 6% tử vong đột quỵ và giảm 4% tử vong do nhồi máu cơ tim.

"Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng một bệnh nhồi máu cơ tim là gì  phần thay thế chế độ ăn giàu carbohydrate với đậu nành hoặc dau hieu benh tim  sữa ít béo sản phẩm có thể có ích cho huyết áp," nhà nghiên cứu nghiên cứu Jiang He, MD, PhD, từ Đại học Tulane nói với WebMD.




Hạ áp: Mẹo Tập thể dục cho Bắt đầu
Tác dụng của đậu nành và sữa ít béo trên huyết áp

Khoảng 75 triệu người Mỹ mắc bệnh cao huyết áp, theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

Một số nghiên cứu trước đây đã gợi ý rằng ăn một chế độ ăn uống phong phú trong các sản phẩm sữa ít chất béo có thể làm giảm huyết áp.

Tốt nhất được biết đến của những nghiên cứu này là phương pháp tiếp cận chế độ ăn uống để Stop Hypertension (DASH) nghiên cứu chế độ ăn uống. Nó thấy rằng hạ natri, hạn chế thịt đỏ và đồ ngọt, và ăn 2-3 phần ăn hàng ngày của sữa ít chất béo có thể làm giảm huyết áp.

Nhưng các nghiên cứu khác đã không cho thấy sự liên kết và một số người khác thậm chí còn cho rằng một chế độ ăn giàu carbohydrate làm giảm bloodpressure.

Trong một nỗ lực để hiểu rõ hơn về tác động, benh suy tim  nếu có, của carbohydrates proteinand chế độ ăn uống trên huyết áp, Jiang Ông và các đồng nghiệp đã tiến hành một nghiên cứu gồm 352 bệnh nhân với tiền cao huyết áp hoặc tăng huyết áp vừa (huyết áp tâm thu dao động 120-159 và tâm trương từ 80 đến 95).

Mỗi người tham gia nghiên cứu đã bổ sung bột protein đậu nành, protein sữa, hoặc carbohydrate tinh chế trong chất lỏng hai lần một ngày trong tám tuần. Bổ sung sữa và đậu nành đã được tính 40 gram protein mỗi ngày, trong khi các protein trong bột carbohydrate là không đáng kể.



Sau ba tuần "rửa" thời gian, những người tham gia đã được đưa vào bổ sung khác trong tám tuần, tiếp theo là một khoảng thời gian ba tuần mà không cần bổ sung và thêm tám tuần về việc bổ sung thứ ba.

Mỗi người tham gia mất cả ba bổ sung trong quá trình nghiên cứu, và kể từ khi bột nhìn và nếm giống nhau, chúng nó và các nhà nghiên cứu biết được trong số họ đã thực hiện bất kỳ thời điểm nào.

Các chất bổ sung đã được xây dựng để cho phép các nhà nghiên cứu so sánh ảnh hưởng về tăng huyết áp mà không cần thay đổi chế độ ăn uống ảnh hưởng khác về huyết áp, bao gồm natri, kali và canxi.

Đo huyết áp được lấy ba lần tại từng hai lần lâm sàng trước và sau mỗi đợt điều trị dài tám tuần.


Thay đậu nành, sữa Protein để Carbohydrates

Trong khi không có sự thay đổi trong tâm trương nhìn thấy, bổ sung protein sữa được liên kết với một trung bình giảm 2,3 điểm huyết áp tâm thu, và bổ sung đậu nành đã được liên quan với giảm 2,0 điểm so với bổ sung carbohydrate.


Cuộc nghiên cứu, được tài trợ bởi Viện Tim Phổi và Máu Quốc gia, xuất hiện trong tháng tám 2 vấn đề lưu thông.

Phát ngôn viên của nhà dinh dưỡng và Hiệp hội bệnh suy tim    Tim mạch Mỹ Rachel K. Johnson, tiến sĩ, thạc sĩ, nói với WebMD rằng nghiên cứu này cung cấp bằng chứng vững chắc rằng thay thế sữa hoặc đậu nành để carbohydrate có thể có một tác động khiêm tốn trên huyết áp.

Johnson, là một giáo sư dinh dưỡng tại Đại học Vermont và Chủ tịch Ủy ban Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ về dinh dưỡng, nói một cách để làm điều đó là để thay thế sữa đậu nành hoặc sữa ít béo để đồ uống không đường ngọt.



"Chúng tôi biết rằng đường ngọt đồ uống là nguồn số 1 của các loại đường được thêm vào trong chế độ ăn của người Mỹ, và một số nghiên cứu cho thấy rằng uống đồ uống có đường ngọt ít hơn có thể làm giảm huyết áp," cô nói. "Đối với tôi, đây chỉ là một đinh vào quan tài của những thức uống này."

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét