Chủ Nhật, 1 tháng 11, 2015

BPA trong thực phẩm đóng hộp có thể làm tăng huyết áp

Ăn từ lon lót bằng hóa nhị phân phenol A (BPA) có thể làm tăng huyết áp, một nghiên cứu mới cho thấy.

BPA trước đây có bệnh nhồi máu cơ tim liên quan đến một loạt các căn bệnh, bao gồm cả heartproblems, vấn đề tăng trưởng ở trẻ em và huyết áp cao. Nó được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm hóa chất khác nhau, từ chai nhựa và hộp đựng thức ăn cho các chất hàn răng và biên lai thu tiền. Các nhà nghiên cứu cho biết trong lon, BPA được sử dụng trong các lớp phủ.


"Chúng tôi thấy rằng uống hai benh nhoi mau co tim la gi  tăng đồ uống đóng hộp huyết áp tâm thu bằng 5 mm Hg," nhà nghiên cứu Tiến sĩ Yoon Chul Kong, giám đốc Trung tâm Y tế môi trường ở Seoul National University College of Medicine ở Hàn Quốc cho biết.

Ông nói rằng puts trong quan điểm có 20 mm Hg tăng huyết áp tâm thu tăng gấp đôi nguy cơ bệnh tim. Số huyết áp tâm thu luôn là người đầu tiên của hai số trong một bloodpressure đọc được.

"Bởi vì những kết quả này xác nhận các kết quả của các nghiên cứu khác, các bác sĩ và bệnh nhân, đặc biệt là bị cao huyết áp hoặc bệnh tim, cần phải nhận thức được những rủi ro tiềm tàng của tăng bloodpressure khi ăn các loại thực phẩm đóng hộp, thức uống," ông nói.

Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng BPA trong các thùng chứa có thể ngấm vào thức ăn và thức uống.

Kể từ BPA hành xử giống như các hormone estrogen, Hồng tin rằng tăng huyết áp vì nó tương tác với các tế bào trong tim và mạch máu rất nhạy cảm với estrogen.

Trong nghiên cứu này,  bệnh nhồi máu cơ tim là gì nhóm nghiên cứu Kông 60 người đàn ông và phụ nữ, 60 và trên độ tuổi, uống sữa đậu nành của bất kỳ lon hoặc chai thủy tinh ba lần. Các nhà nghiên cứu đánh giá huyết áp và nhịp tim của người tham gia hai giờ sau khi uống sữa đậu nành, cũng như xét nghiệm nước tiểu cho BPA.

Và xét nghiệm nước tiểu cho thấy một sự gia tăng 1600% trong BPA trong số những người uống từ lon, so với những người uống từ chai thủy tinh. Các nhà nghiên cứu cho biết sữa đậu nành đã được lựa chọn cho các bài kiểm tra bởi vì nó không có yếu tố được biết đến mà làm tăng huyết áp.

Báo cáo được công bố trực tuyến ngày 08 tháng mười hai trên tạp chí Hypertension.

Steven Hentges, của Polycarbonate / BPA đoàn toàn cầu tại Hội đồng Hóa học Mỹ, tranh chấp kết luận của nghiên cứu.

"Nghiên cứu này khẳng định rằng BPA ..." có thể gây ra rủi ro sức khỏe đáng kể 'là một tổng cường điệu của những kết quả này, đó là một tai hại đáng kinh ngạc đối với sức khỏe công cộng, và trái với nhiều năm nghiên cứu các nhà khoa học của chính phủ "Hentges trong một thông cáo báo chí.

Hentges đã biết nghiên cứu  benh suy tim về tính an toàn của BPA trong tất cả các nơi trên thế giới đã chỉ ra rằng nó là an toàn. "Ví dụ, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm và Mỹ phản ứng năm ngoái cho câu hỏi:" Liệu BPA an toàn không? Với một từ rõ ràng: "Có", ông cho biết: ".

Stephen Gilbert, giám đốc và người sáng lập Viện Hoa Kỳ của Neurotoxicology và các rối loạn thần kinh, không đồng ý.
"Chúng tôi phải có được BPA từ lớp lót có thể," ông nói. "Chúng tôi cần phải tìm giải pháp thay thế an toàn hơn."


Gilbert cho biết ông đã được quan tâm đặc biệt là với trẻ em tiếp xúc với BPA, bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tinh thần. Ông cho biết, ví dụ, BPA có liên quan đến một tình trạng gọi là gynecomastia (malebreast tăng trưởng).

Gilbert nói BPA cũng đã được bệnh suy tim   gắn liền với các vấn đề về hành vi, tiểu đường, béo phì andtype 2. Ông nói thêm rằng các nghiên cứu khác đã liên kết với tobreast hóa và ung thư tuyến tiền liệt, bệnh tim và thận.

Ông cho biết mặc dù tăng huyết áp đã được quan sát trong nghiên cứu này là nhỏ, nó có thể là nó là do BPA. "Nó sẽ là tốt đẹp nếu họ cho thấy nhiều sự thay đổi mạnh về huyết áp," ông nói.

Gilbert nói rằng cách tốt nhất để giảm mức tiêu thụ của BPA là ăn các loại thực phẩm tươi sống hoặc đông lạnh và nghiên cứu trong các chai nước BPA-free.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét