Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015

Cao natri, kali thấp Diet Liên kết với nguy cơ tim

Chế độ ăn nhiều natri và kali thấp trong làm tăng nguy cơ tử vong do bệnh tim và các nguyên nhân khác, theo một nghiên cứu mới.

"Người Mỹ đã ăn một chế độ ăn nhiều bệnh thiếu máu cơ tim  natri và kali thấp trong có một nguy cơ gia tăng 50% tử vong do bất kỳ nguyên nhân và khoảng gấp đôi nguy cơ tử vong do bệnh tim," nhà nghiên cứu Elena V. Kuklina, MD, PhD nói. Cô là một nhà dịch tễ học dinh dưỡng với các phân nhánh của CDC cho bệnh tim mạch và phòng ngừa đột quỵ.

Morton Satin, phó chủ tịch của khoa học và nghiên cứu cho Viện Salt, không đồng ý với nghiên cứu. "Đó là một rất thiếu sót và tiết lộ chi tiết của chương trình chống muối giáo điều."

Nghiên cứu về bệnh natri và trái tim đã cho kết quả trái ngược nhau. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng natri cao hay thấp potassiumintake benh thieu mau co tim  được liên kết với một nguy cơ cao huyết áp cao, các nhà nghiên cứu viết. Các giải đấu là mạnh mẽ hơn cho kali.

Tuy nhiên, các nghiên cứu về mối liên hệ giữa tiêu thụ natri và kali và nhận được hoặc phải chết vì bệnh tim mạch thì ít hơn.


Các nhà nghiên cứu đã quyết định tập trung vào tỷ lệ natri-kali. Nghiên cứu gần đây đã cho thấy tỉ lệ này có thể quan trọng hơn trong việc giải thích những nguy cơ huyết áp cao hoặc diseasethan tim mạch hoặc một mình.

Nghiên cứu này được công bố trong Archives of Internal Medicine.


Salt Shockers: High-Sodium Surprises
Phân tích chế độ ăn và nguy cơ tim

Kuklina và các đồng nghiệp đã theo dõi 12.267 người Mỹ trưởng thành. Họ tham gia khảo sát kiểm tra sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia thứ ba từ năm 1988 đến năm 1994. Họ đã trả lời câu hỏi về chế độ ăn uống của họ và đã khám sức khỏe.

Không ai trong số này đã được nghiên chữa bệnh thiếu máu cơ tim  cứu trên một chế độ ăn giảm muối ở đầu. Bất cứ ai cũng có tiền sử bệnh tim hoặc chấn thương bị loại trừ.

Các nhà nghiên cứu theo dõi họ trong gần 15 năm. "Sử dụng dữ liệu cái chết, chúng tôi nhìn thấy nếu họ chết và những gì gây ra," Kuklina nói.

Trong thời gian theo dõi, 2.270 người đã thiệt mạng, trong đó có 1.268 bệnh tim mạch.

Một tỷ lệ natri-kali cao có liên quan với tăng nguy cơ tử vong do bệnh tim và các nguyên nhân khác.



Một lượng natri của 1.500 mg mỗi ngày và tối đa lượng kali 4,700 mg một ngày được xem là đầy đủ theo hướng dẫn chế độ ăn uống.

Lượng natri cao có liên quan với tăng nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân. Những người trong nhóm natri cao nhất '' có nguy cơ cao hơn 73% tử vong do mọi nguyên nhân ", so với những người trong nhóm natri thấp nhất, Kuklina nói. Những người trong nhóm cao nhất mất trong hơn 5.000 mg một ngày. Những ở mức thấp nhất tiêu thụ 2.176 mg mỗi ngày.

Những người tiêu thụ 4.069 mg kali mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn 49% tử vong do mọi nguyên nhân so với những người mất trong 1793 mg một ngày, cô nói. Các cao hơn lượng kali, giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy có mối liên quan giữa lượng natri và tử vong bệnh tim mạch bằng cách riêng của mình, họ nói. Tuy nhiên, họ không tin rằng điều này sẽ làm suy yếu mối quan hệ giữa natri và huyết áp cao, mà họ nói là '' cũng được thành lập. "

Khi họ nhìn vào tỷ lệ natri-kali, họ thấy rằng họ có tỉ số tồi tệ nhất - natri kali cao nhất và thấp nhất - đã hai lần nguy cơ tử vong do bệnh tim và 50% tăng nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân trong quá trình theo dõi.

Ăn nhiều rau?

Satin chỉ để nghiên cứu tìm thấy rằng giảm muối thường không được liên kết với giảm nhiều huyết áp.

Theo quan điểm của mình, chú ý đến lượng kali có thể là đủ. "Công chúng nên bỏ qua nghiên cứu này và tập trung vào ăn thêm salad, rau, quả," ông nói. Ông lập luận rằng nếu mọi người làm điều đó, natri sẽ chăm sóc bản thân.

Không phải như vậy, nói New York Ủy viên Y tế TP Thomas Farley, MD, MPH. Ông là đồng tác giả của một bài bình luận kèm theo nghiên cứu.

"Natri và Kali được kết hợp độc lập với tỷ triệu chứng thiếu máu cơ tim    lệ tử vong," ông nói. Để làm điều này, ông nói, mọi người nên giảm natri để giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân.

Một trong những cách để cân bằng natri và kali, ông nói, là để tránh các thức ăn đã chế biến. Ông nói như muối được thêm vào thực phẩm chế biến, '' kali có xu hướng bị cuốn trôi. "



Một củ khoai tây ngọt có khoảng 694 mg kali. Tám ounces sữa chua có 531 mg, và khoai tây nướng có 610 mg.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét