Một nghiên cứu mới cho thấy rằng sự giúp đỡ tiềm năng làm giảm huyết áp cao có thể là gần như tủ lạnh.
Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ thường xuyên của các chế phẩm sinh học, chẳng hạn như những người được tìm thấy trong một số sữa chua hoặc chế độ ăn uống bổ sung có thể giúp giảm bớt tình hình.
Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ l benh thay van tim iệu từ chín cuộc nghiên cứu về mối quan hệ giữa probiotic và huyết áp. Các nghiên cứu tổng cộng 543 người lớn có thể huyết áp bình thường hoặc cao.
Những người tiêu thụ probiotics Sự giảm bệnh thay van tim trung bình trong huyết áp tâm thu (số trên trong bài đọc) khoảng 3,6 milimet thủy ngân (mm Hg), với một giảm trung bình trong huyết áp tâm trương (số dưới) của khoảng 2,4 mm Hg, so với những người không tiêu thụ probiotics.
Có vẻ như những lợi ích của chế phẩm sinh học, "vĩ đại nhất trong số những người có elevatedblood áp lực (cao hơn 130/85), và chế phẩm sinh học với nhiều loại vi khuẩn làm giảm huyết áp hơn những người có một loại vi khuẩn, các nhà nghiên cứu cho biết.
Nghiên cứu được công bố ngày 21 tháng bảy trong Journal of Hypertension.
Tôi nhận thấy các tác giả của nghiên cứu người đã tiêu thụ probiotics ít hơn hai tháng không thấy giảm huyết áp - cho ăn uống có vẻ cần thiết.
Tuy nhiên, "một nhóm nhỏ các nhà nghiên cứu, bệnh van tim là gì chúng tôi đã xem xét đề nghị của tiêu thụ thường xuyên của các chế phẩm sinh học có thể là một phần của một lối sống lành mạnh để giúp giảm huyết áp cao, cũng như duy trì mức huyết áp khỏe mạnh", tác giả Jing Sun, từ Đại học Griffith ở Australia, nói tạp chí tin tức cho biết trong một tuyên bố.
"Điều này bao gồm probiotics trong sữa chua bệnh tim mạch hở van tim, sữa lên men và kem chua, pho mát, và bổ sung probiotic," cô nói.
Nghiên cứu này có thể chỉ điểm cho một mối liên hệ giữa tăng lượng vi sinh vật và thấp hơn chỉ số huyết áp, nó có thể không chứng minh được nguyên nhân và hậu quả. Các tác giả nghiên cứu nhấn mạnh rằng có một nhu cầu nghiên cứu thêm trước khi các bác sĩ khuyên bệnh nhân ăn chế phẩm sinh học để giảm huyết áp của họ.
Các chuyên gia đồng ý rằng có một nhu cầu cho nghiên cứu thêm.
"Mức độ giảm huyết áp một cách khiêm tốn," lưu ý TS Merle Myerson, của Trung tâm trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch từ Mount Sinai và Roosevelt St. Luke ở thành phố New York.
Bà nói thêm rằng nghiên cứu này có những hạn chế, bởi vì "số lượng vi sinh vật tiêu thụ nhiều nghiên cứu khác," và những người khác - có thể là hữu ích - các mục trong khẩu phần ăn của người tham gia không phải lúc nào biện pháp thống nhất.
"Mặc dù có những hạn chế, kết quả là hữu ích trong việc đề xuất, nơi nó sẽ được dẫn đến các nghiên cứu sâu hơn," Meyerson cho biết, tuy nhiên,.
Ông tiến sĩ Bruce Rutkin là một chuyên gia tim mạch tại Bệnh viện Đại học North Shore ở Manhasset, NY rằng "nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng chế phẩm sinh học và các sản phẩm của họ tích cực có thể ảnh hưởng huyết áp thông benh van tim la gi qua một loạt các cơ chế." Chúng bao gồm nồng độ trong máu thấp hơn của LDL cholesterol, "xấu" và hỗ trợ trong việc kiểm soát lượng đường trong máu và làm giảm sức đề kháng insulin - một người chơi chính trong bệnh tiểu đường.
Rutkin đồng ý với Meyerson là hạ huyết áp liên quan đến sản phẩm probiotic là "khiêm tốn", nhưng ông tin rằng "kết hợp với một lối sống lành mạnh cho tim, có thể đóng một vai trò trong việc sửa đổi nguy cơ tim mạch."
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét