Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

Thực phẩm có vitamin C có thể giúp tim Bệnh nhân thất bại 8

- Những người bị suy tim mà không ăn thức ăn đủ vitamin C phong phú gần như gấp hai lần phải nhập viện hoặc là chết như những người có suy tim người có đủ lượng vitamin C trong chế độ ăn uống của họ, nghiên cứu mới cho thấy.

Họ cũng nhiều hơn gấp hai lần có hàm lượng những chứng bệnh tim mạch  C-reactive protein (CRP) trong máu của họ, trong đó có liên quan đến bệnh tim.

Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy rằng những người bị suy tim, ăn đủ các loại thực phẩm vitamin C giàu sống lâu hơn, theo một nghiên cứu nghiên cứu Grace Song, Tiến sĩ, RN, trợ lý giáo sư tại khoa điều dưỡng tại Đại học Ulsan, Hàn Quốc.

Vitamin C, chất chống oxy hóa, có thể giúp những người bị suy tim bằng cách làm dịu xuống viêm trong cơ thể, bài hát nói với WebMD.

Các nhà nghiên cứu khác nói rằng nó không phải là hoàn toàn rõ ràng rằng vitamin C tự nó cải thiện sức khỏe tim mạch.


Có lẽ, những người có đủ lượng vitamin C trong chế độ ăn của họ ăn một offruits rất nhiều rau quả và lành mạnh tổng thể, nói Alice Lichtenstein, TS, chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học Tufts ở Boston.

"Những gì chúng ta biết," cô nói, "đó là một chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả làm giảm nguy cơ bệnh tim."

Các loại thực phẩm giàu vitamin C bao gồm dưa đỏ, bắp cải đỏ, bông cải xanh, súp lơ, cải xoăn, cam, đu đủ, và kiwi.

Dựa trên các kết quả, người bị suy tim không nên dùng vitamin C bổ sung, Lichtenstein nói với WebMD. Các nghiên cứu đã cho thấy vitamin C bổ sung không cải thiện sức khỏe của những người bị suy tim.

Nghiên cứu được trình bày ở đây tại Mỹ Heart Association Scientific Sessions 2011.


Suy tim và Vitamin C

Nghiên cứu gồm 212 người bị suy tim. thiếu máu cơ tim   Độ tuổi trung bình của họ là 61, và khoảng một phần ba là phụ nữ.

Họ đã theo dõi của tất cả các loại thực phẩm họ ăn cho bốn ngày; chương trình phần mềm được sử dụng để tính toán lượng vitamin C. Tổng cộng có 39% không có đủ lượng vitamin C trong chế độ ăn của họ, theo tiêu chí thành lập bởi Viện Y học.



Người trong nghiên cứu cũng đã đưa ra các xét nghiệm máu để đo CRP
Suy tim và Vitamin C tiếp tục ...



Sau đó, họ được theo dõi trong một năm, trong thời gian đó 61 bệnh nhân (29%) phải nhập viện hoặc chết vì bệnh tim. Những người có mức tiêu thụ thấp của vitamin C có nhiều khả năng để trải nghiệm một thời gian ngắn trước khi được nhập viện hoặc chết vì bệnh tim.

Nghiên cứu được tài trợ bởi Hiệp hội Tim mạch Mỹ, National Institutes of Health, và Viện Quốc gia Nghiên cứu điều dưỡng.

Những phát hiện này đã được trình bày tại một hội nghị y tế. Họ cần được xem xét sơ bộ như họ chưa trải qua việc "đánh giá ngang" quá trình, trong đó các chuyên gia bên ngoài xem xét các dữ liệu trước khi xuất bản trong tạp chí y khoa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét