Một lần nữa, đường ngọt đồ uống trên dòng bắn. Nghiên cứu mới cho thấy rằng hai hoặc nhiều đồ uống có đường mỗi ngày có thể làm tăng vòng eo và nguy cơ bệnh tim của một người phụ nữ - thậm chí nếu cô không tăng cân.
Trong một nghiên cứu trên hơn bac si tim mach gioi o tphcm 4.000 người trong độ tuổi 45-84, những phụ nữ uống ít nhất hai đồ uống có đường ngọt một ngày có gần bốn lần nhiều khả năng để phát triển cao hơn so với mức bình thường của chất béo trong máu calledtriglycerides trong máu của họ, so với những người uống ít hơn một ngày.
Họ cũng có nhiều khả năng để đóng gói vào mỡ bụng. Mỡ bụng có liên quan đến một số nguy cơ về sức khỏe, bao gồm cả bệnh tim và tiểu đường.
Và họ đã bốn lần nhiều khả năng có bac si ve tim mach mức độ glucose máu bất thường, cho thấy tiền tiểu đường.
Cái rủi ro cao hơn ngay cả ở phụ nữ cân nặng bình thường và phụ nữ không tăng cân.
Nhiều người cho rằng uống rất nhiều các loại đồ uống có đường dẫn toobesity, và ổ đĩa lên nguy cơ bệnh tim, Christina nói Shay, Tiến sĩ, trợ lý giáo sư tại Đại học Trung tâm Khoa học Y tế Oklahoma tại thành phố Oklahoma.
Mặc dù điều này có thể xảy ra, trọng lượng không giải thích việc tăng nguy cơ bệnh tim mạch liên quan với đồ uống có đường trong nghiên cứu này, cô nói với WebMD.
Shay trình bày các phát ở đây tại Hiệp hội bác sĩ tim mạch giỏi ở tphcm Tim mạch Mỹ (AHA) Scientific Sessions 2011.
Skinny nhấm nháp đồ uống tốt nhất và tệ nhất để giảm cân
Một nghiên cứu không cho thấy nhân quả
Một trong hai người Mỹ uống ít nhất một ly có đường một ngày, theo CDC. Và một trong 20 người Mỹ uống bốn hoặc nhiều hơn mỗi ngày.
Ngược lại, các AHA khuyến cáo rằng người lớn và trẻ em uống ít hơn 450 calo, tương đương 36 ounce đồ uống có đường mỗi tuần để ngăn ngừa bệnh tim.
"Có rất nhiều quan tâm," phát ngôn viên AHA Alice Lichtenstein, TS, chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học Tufts ở Boston nói.
Mặc dù nghiên cứu này không thấy mối liên quan giữa các yếu tố nguy cơ tim và đồ uống có đường, điều quan trọng là phải lưu ý rằng nghiên cứu này không chứng minh rằng đường nước ngọt gây ra bệnh tim.
Hiệp hội đồ uống Mỹ (ABA), đại diện cho ngành công nghiệp nước giải khát, đồng ý. Để đối phó với những phát hiện, nó đã ban hành một tuyên bố nói rằng, "Đây là loại nghiên cứu không thể chứng minh rằng đường uống nước ngọt gây ra một nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch. Nó đơn giản là nhìn vào mối liên hệ giữa hai người, mà có thể là kết quả của rất nhiều người khác .. . yếu tố. "
Không có sự liên quan giữa uống đồ uống có đường và các yếu tố nguy cơ bệnh tim ở nam giới. Điều này có thể là do phụ nữ cần ít calo cho sự bác sĩ về tim mạch trao đổi chất, Shay nói. "Họ có thể có một cơ hội lớn hơn cho việc phát triển các yếu tố nguy cơ khi một đoạn lớn hơn của những calo đến từ đồ uống có đường ngọt."
Điểm mấu chốt là đồ uống có đường là calo rỗng, nói American College of Cardiology phó chủ tịch John Harold, MD, một chuyên gia tim mạch tại Đại học California, Los Angeles.
"Cắt chúng ra khỏi chế độ ăn uống của bạn, và bạn cải thiện sức khỏe của bạn," ông nói. Harold nói, ông đề nghị nước đóng chai hoặc vòi nước, để bệnh nhân của họ.
Những phát hiện này đã được trình bày tại một hội nghị y tế. Họ cần được xem xét sơ bộ như họ chưa trải qua việc "đánh giá ngang" quá trình, trong đó các chuyên gia bên ngoài xem xét các dữ liệu trước khi xuất bản trong tạp chí y khoa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét