Chúng ta đều biết rằng quá nhiều muối có hại cho bạn, phải không? Vâng, theo một cuộc khảo sát mới, không phải ai cũng bị thuyết phục.
Giảm natri chế độ ăn (muối) sẽ giúp huyết bệnh viện chuyên khoa tim mạch tphcm áp thấp hơn một chút, nhưng nó cũng có thể làm tăng mức độ hormone nhất định và mỡ trong máu không lành mạnh, một đánh giá mới của nghiên cứu cho thấy.
Các nhà nghiên cứu nói rằng bằng cách cắt giảm natri không thể có một lợi ích sức khỏe đáng kể.
Nhưng các nhà phê bình nói rằng việc xem xét ra các kết luận sai lầm bởi vì nó phụ thuộc vào quá nhiều nghiên cứu nhỏ, ngắn hạn. Họ nói rằng trọng lượng của bằng chứng nghiên cứu cho thấy một lợi ích sức khỏe rõ ràng khi người ta cắt giảm natri.
Tổng quan này là một phân tích dữ liệu dau hieu benh tim mach từ hơn 167 nghiên cứu về những người bình thường hoặc cao huyết áp được phân ngẫu nhiên để ăn hoặc chế độ ăn cao hoặc natri thấp.
Nó được tìm thấy rằng ăn ít hơn 2.800 mg natri mỗi ngày giúp giảm huyết áp. Nhưng mức giảm là nhỏ - trung bình là 1% đối với những người có huyết áp bình thường để bắt đầu và 3,5% đối với những người bị huyết áp cao.
Nhưng cắt bớt muối xuất hiện để có hiệu ứng khác, quá.
Những người có chế độ ăn nhiều natri thấp có trung bình 2,5% tăng incholesterol và tăng trưởng 7% trong mỡ máu xấu gọi là triglyceridescompared cho những người ăn nhiều hơn 3.450 mg natri - một số tiền mà là gần với những gì các CDC cho biết thức ăn cho người Mỹ trung bình mỗi ngày.
Cholesterol và triglyceride cao có thể liên quan với tăng nguy cơ bệnh tim, có thể dẫn đến đột quỵ attacksand tim.
Các nhà nghiên cứu nói rằng nó không rõ ràng làm thế nào để cắt giảm natri có thể ảnh hưởng đến chất béo trong máu.
Chế độ ăn giảm muối cũng tăng mức độ của hormone renin và aldosteron, có thể làm tăng huyết áp. Các nhà nghiên cứu nói rằng có thể là một lý do đó cắt giảm muối trong chế độ ăn chỉ có tác động khiêm tốn trên huyết áp.
"Lý thuyết cho rằng bạn có thể làm giảm nguy cơ dau hieu benh tim mắc bệnh tim mạch bằng cách giảm lượng muối ăn và do đó huyết áp là hấp dẫn. Nhưng nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng tác động của chế độ ăn ít muối trên huyết áp ở những người khỏe mạnh chỉ là 1%," nhà nghiên cứu nghiên cứu Niels A. dần dần nói , MD DrMedSci, trong một email cho WebMD.
"Ngoài ra, lượng muối giảm dẫn đến sự gia tăng lipid [mỡ trong máu], mà là lớn hơn hiệu ứng làm giảm huyết áp. Vì vậy có khả năng là một lượng muối giảm không có một tác dụng có lợi. Ngược lại, ảnh hưởng thực thể có hại," nói một dần là người cố vấn cấp cao trong các lĩnh vực: Thấp khớp và nội khoa tại Bệnh viện Đại học Copenhagen ở Đan Mạch.
Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Journal of Hypertension Mỹ.
Nếu FDA điều tiết natri trong thực phẩm?
Nghiên cứu này được công bố chỉ một ngày trước khi FDA được lên kế hoạch để nghe lời khai nào về việc giảm natri trong việc cung cấp thực phẩm.
CDC cho biết hơn 90% người Mỹ ăn nhiều natri hơn dẫn của chính phủ đề nghị.
Các chuyên gia y tế công cộng nói ăn nhiều chất natri là một trong những lý do đó khoảng một trong ba người Mỹ trưởng thành có mức huyết áp cao hơn so với bình thường.
Huyết áp cao làm tăng nguy cơ cho những kẻ giết người như cơn đau tim và đột quỵ.
FDA không điều chỉnh được lượng natri trong thực phẩm. Nhưng trong những tháng gần đây, một điệp khúc của nhóm y tế công cộng, bao gồm Viện Y học và Hội Y tế công cộng của Mỹ, kêu gọi các cơ quan này can thiệp để buộc các nhà sản xuất thực phẩm để giảm lượng natri họ thêm vào thức ăn đã chuẩn bị và chế biến.
Tuần trước, trong một thông cáo báo chí, Michael F. Jacobson, giám đốc điều hành của Trung tâm Khoa học vì lợi ích cộng đồng, được gọi là hàm lượng cao các muối trong thực phẩm chế biến "các thành phần duy nhất thương vong nhất trong việc cung cấp thực phẩm, góp phần vào sự chết yểu của hàng chục ngàn Mỹ mỗi năm ".
Nhưng các đại diện ngành công nghiệp thực phẩm và một số nhà khoa học độc lập cho rằng muối đã trở thành một cá trích đỏ trong phòng chống bệnh tim. Họ nói rằng các cuộc gọi để điều chỉnh nó không dựa trên khoa học.
"Tất cả những con số mà bạn nhìn thấy, liên kết với các lợi ích của việc giảm muối là không thực sự lợi ích gắn liền với giảm muối, họ là những lợi ích gắn liền với giảm huyết áp," Morton Satin, phó chủ tịch nghiên cứu tại Viện Salt, có trụ sở ở Alexandria nói , Va.
Satin đồng ý rằng việc làm giảm huyết áp cao là rất quan trọng cho sức khỏe. Nhưng ông nói rằng đó là cách tốt hơn để làm điều đó bên cạnh việc cắt ra muối.
"Có một hiệu ứng của việc giảm muối mà là ngoài tác dụng giảm huyết áp đơn giản," Satin nói. "Sử dụng muối như lối sống chính là để làm giảm huyết áp không có hậu quả tiêu cực, và đó thực sự là vấn đề."
Dần dần nói đó là chính xác điểm. Kể từ khi các bác sĩ không thực sự hiểu tất cả những ảnh hưởng sức khỏe của hạ natri chế độ ăn uống, họ nói rằng còn quá sớm để được xem xét điều chỉnh của natri trong việc cung cấp thực phẩm.
Các chuyên gia đã xem xét nghiên cứu cho WebMD nói kết luận của họ là thiếu sót vì nó dựa quá nhiều vào các nghiên cứu nhỏ, ngắn hạn.
Trong một số trường hợp người dân trong các kham tim o dau nghiên cứu đã được bao gồm trong tổng quan được chỉ vào một chế độ ăn uống natri thấp trong một vài ngày.
"Đây là một vấn đề quan trọng. Khi có một lớn, đột ngột giảm natri, nó cần có thời gian để thích nghi," Lawrence Appel, MD, PhD, giáo sư y học, dịch tễ học và y tế quốc tế tại các tổ chức y tế Johns Hopkins ở Baltimore cho biết.
"Nó rất thuận tiện cho một người nào đó để tóm tắt một khu vực phức tạp trong một tờ giấy. Nhưng sự thật là trong các chi tiết, và nhiều trong số đó là bị che khuất bởi một thực tế là nhiều người trong số những nghiên cứu này được thực hiện kém," Appel, nói ai cũng là người phát ngôn Hiệp hội Tim mạch Mỹ.
Các chuyên gia khác đồng ý rằng nghiên cứu này có một số hạn chế. Nhưng họ nói rằng nó đặt ra câu hỏi thú vị mà đáng được nghiên cứu thêm.
"Điều đó không thay đổi thực hành của chúng tôi, nhưng nó đặt ra câu hỏi về hàm lượng natri thấp chế độ ăn uống", đặc biệt là đối với những người có huyết áp bình thường, ông Jonathan Whiteson, MD, giám đốc phục hồi chức năng tim và phổi tại Đại học Trung tâm Y tế Langone New York ở New York.
"Đây không phải là một khu mua sắm một cửa. Chúng tôi biết rằng không có thuốc là như nhau cho một nhóm như nó là mặt khác về tác dụng của chúng, vì vậy chúng tôi không thể giả định rằng một chế độ ăn uống là như nhau cho mọi người vì nó là đến tiếp theo," Whiteson nói.
Các bác sĩ khác nói rằng nghiên cứu có lẽ là đúng rằng những thay đổi natri sẽ ảnh hưởng đến nhiều hơn chỉ là huyết áp. Nhưng họ đặt câu hỏi liệu nó thực sự quan trọng.
"Câu hỏi đặt ra là: gì mà dịch thành?" nói Tara Narula, MD, bác sĩ tim mạch tại Bệnh viện Lenox Hill tại thành phố New York. "Theo thời gian, điều đó có nghĩa rằng ai đó có một vấn đề, hoặc là OK?"
"Chắc chắn tôi sẽ không nói với bệnh nhân của tôi không phải để hạ natri của họ, vì nó sau đó có thể làm tăng cholesterol," Narula nói. "Tôi chưa thấy đủ thông tin vào thời điểm này để làm cho tôi thay đổi thực hành của tôi, và tôi sẽ khó ép để tìm bác sĩ tim mạch khác, những người sẽ nói rằng trên cơ sở nghiên cứu này chúng tôi không khuyến khích chế độ ăn kiêng natri thấp cho người dân, đặc biệt là những người có tăng huyết áp và suy tim."
"Hơn 50 tổ chức y tế công cộng không thể sai trong việc này," Appel nói.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét