Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015

Hướng dẫn cách chế biến yến tổ cho bà bầu

Hướng dẫn cách chế biến yến tổ cho bà bầu

Tổ yến là một nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng , vitamin và các nguyên tố vi lượng quý giá từ thiên nhiên . Nó cung cấp cho cơ thể con người sức khỏe , nhất những phụ nữ mang thai . Bởi vì trong thời kỳ mang thai , bạn phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi toàn diện và sức khỏe cho người mẹ. Ngay từ khi còn là thai nhi, cơ thể bé đã cần một lượng dưỡng chất gấp 3 lần so với người mẹ.

Vậy cach che bien to yen cho ba bau như thế nào là tốt nhất cho sức khoẻ của mẹ và bé? Cách chế biến tổ yến sào cho phụ nữ mang thai như thế nào đơn giản nhưng lại mang đến đầy đủ chất dinh dưỡng nhất có trong yến sào cho cơ thể của người mẹ?.

Sau đây xin được giới thiệu đến các bạn cách chế biến tổ yến cho bà bầu rất đơn giản và dễ thực hiện nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại rất cao và sẽ giúp cho bà bầu có được món bổ sung đầy đủ dưỡng chất.



1/ Cách chế biến yến sào chưng hạt sen cho bà bầu



Chuẩn bị nguyên liệu

3g - 5g yến tinh chế khô.

16 hạt sen khô

3 muỗng café đường phèn

Cách chế biến

Cho yến tinh chế khô vào chén ngâm khoảng 10phút cho sợi yến nở ra

Hạt sen khô cho vào chén nước sạch ngâm cho mềm khoảng 30phút

Đường phèn cho vào chén rồi đổ ít nước khuấy cho tan hết đường

Sau các bước trên ta tiến hành chưng cách thủy tổ yến với lửa nhỏ khoảng 20phút cho yến chín, đồng thời luộc riêng hạt sen cho mềm và chín khoảng 25phút

Khi yến và hạt sen đã chín ta cho hạt sen vào chén chưng yến, cho nước đường phèn vào và bắt lên bếp đun sôi khoảng 5phút là xong món ăn

Với cach che bien yen sao cho ba bau chưng hạt sen không quá khó mà món ăn lại có tính thanh mát sẽ rất dể ăn và bồi bổ cơ thể

2/ Cách chế biến cháo tổ yến sào gà xé cho bà bầu:



– Đầu tiên người ta ngâm mềm tổ yến rồi làm sạch.

– Ức gà luộc lên, để nguội, xé mỏng rồi ướp các loại gia vị như hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt.

– Gạo vo sạch, cho ít dầu ăn và muối rồi dùng nước ninh gà nấu thành cháo. Cháo gần được thì cho thịt gà đã ướp vào ninh thêm 10 phút rồi tắt bếp.

– Trong quá trình ninh cháo, bạn cũng đồng thời chưng cách thủy tổ yến đã làm sạch trong khoảng 20 phút – 30 phút.


– Sau cùng, đổ tổ yến chưng vào cháo là bạn đã có món súp cực ngon miệng rồi.Thật là dễ làm và dễ thực hiện đúng không nào các bạn. Với cách chế biến yến sào cho bà bầu trên hi vọng các bạn đã có thêm thông tin về một món ăn dễ thực hiện nhưng lại rất ngon cùng hàm lượng dinh dưỡng rất tốt giúp bồi bổ sức khoẻ cho mẹ và bé đấy. Với cháo tổ yến sào gà xé này cách dùng tốt nhất là vào buổi sáng hoặc dùng ăn tối trước khi đi ngủ để cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách tốt nhất có trong cháo.

Lời khuyên : Phụ nữ mang thai nên sử dụng yến sào trong thai kỳ từ tháng thứ 3 đến tháng 7 và sau khi sinh sẽ rất tốt cho cơ thể bà mẹ và em bé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét