Cách làm sạch tổ yến
* Khi làm sạch lông yến, không nên ngâm tổ yến vào nước nóng, vì nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số chất.
* Không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến, ngoài nước sạch. Nhiều người dùng rượu, dầu ăn…để tẩy rửa. Điều này không cần thiết, và cũng làm yến mất chất, hoặc mất mùi vị. Chỉ cần nước là có thể làm sạch yến. Thời gian ngâm tổ yến không nên quá lâu, ( chừng dưới 4 tiếng). Khi thấy yến tơi ra là được
Bảo quản tổ yến
Cách 1: đối với quý khách không có thời gian chưng nhiều lần, bên cạnh đó do nhu cầu nên thường sử dụng cách ngày. Ta nên đem phần yến sào canh đủ dùng trong 1 tuần đem chưng, phần tổ yến chưng xong mà chưa dùng, quý khách để vào 1 hộp đậy nắp kín. Sau đó ta để vào tủ lạnh ngăn mát, nhiệt độ khoảng 40. Phần yến sào này có thể bảo quản trong 1 tuần.
Cách 2: đối với quý khách hàng muốn bảo quản lâu từ 1-2 năm, phần yến sào sau khi nhặt sạch lông, quý khách cho vào ray và sấy khô bằng Quạt (hoặc hơi lạnh từ máy lạnh) thời gian khoảng 14 tiếng. Khi sợi yến hoàn toàn khô ráo , tiến hành cho vào 1 hộp kín, để nơi tránh ánh sáng mặt trực tiếp.
Lưu ý khi dùng yến sào
*Bạn cần phải biết khi nào nên dùng tổ yến ,đó là một điều hết sức quan trọng ,những người ăn yến lâu năm đều có chung một kết luận đó là thời điểm ăn yến tốt nhất là vào buổi tối lúc trước khi đi ngủ .Bời vì lúc này các nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển.
* Khi làm sạch lông yến, không nên ngâm tổ yến vào nước nóng, vì nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số chất.
* Không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến, ngoài nước sạch. Nhiều người dùng rượu, dầu ăn…để tẩy rửa. Điều này không cần thiết, và cũng làm yến mất chất, hoặc mất mùi vị. Chỉ cần nước là có thể làm sạch yến. Thời gian ngâm tổ yến không nên quá lâu, ( chừng dưới 4 tiếng). Khi thấy yến tơi ra là được
Bảo quản tổ yến
Cách 1: đối với quý khách không có thời gian chưng nhiều lần, bên cạnh đó do nhu cầu nên thường sử dụng cách ngày. Ta nên đem phần yến sào canh đủ dùng trong 1 tuần đem chưng, phần tổ yến chưng xong mà chưa dùng, quý khách để vào 1 hộp đậy nắp kín. Sau đó ta để vào tủ lạnh ngăn mát, nhiệt độ khoảng 40. Phần yến sào này có thể bảo quản trong 1 tuần.
Cách 2: đối với quý khách hàng muốn bảo quản lâu từ 1-2 năm, phần yến sào sau khi nhặt sạch lông, quý khách cho vào ray và sấy khô bằng Quạt (hoặc hơi lạnh từ máy lạnh) thời gian khoảng 14 tiếng. Khi sợi yến hoàn toàn khô ráo , tiến hành cho vào 1 hộp kín, để nơi tránh ánh sáng mặt trực tiếp.
Lưu ý khi dùng yến sào
*Bạn cần phải biết khi nào nên dùng tổ yến ,đó là một điều hết sức quan trọng ,những người ăn yến lâu năm đều có chung một kết luận đó là thời điểm ăn yến tốt nhất là vào buổi tối lúc trước khi đi ngủ .Bời vì lúc này các nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển.
* Ăn yến thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên ăn hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn một lượng yến lớn.
* Cách nấu yến tốt nhất là chưng cách thủy, sẽ giữ được các chất của tổ yến. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cách thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món là tốt nhất.
* Ai nên thận trọng khi dùng yến : Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên dùng yến sào. Khi dùng cho các em bé, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng yến sào
* Cách nấu yến tốt nhất là chưng cách thủy, sẽ giữ được các chất của tổ yến. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cách thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món là tốt nhất.
* Ai nên thận trọng khi dùng yến : Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên dùng yến sào. Khi dùng cho các em bé, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng yến sào
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét