Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015

Yến sào từ lâu đã được sắp vào hàng đệ nhất trong bát trân của người xưa .Cũng chính vì vậy mà tất cả các món ăn từ yến sào đều rất thơm ngon .Trong số các món ăn từ yến sào thì không thể nào không nhắc đến món Yến sào hầm sữa tươi .Sau đây tôi xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món ăn này bằng một cách đơn giản nhất và nhanh gọn nhất .
Nghe tên thôi thì chúng ta chũng dã biết 2 thành phần chính của món ăn này chắc chắn là từ sữa tươi và tổ yến .Món ăn này là hết sức bổ dưỡng bởi vì sữa tươi có tác dụng chăm sóc , dưỡng da , giúp làn da phụ nữa luôn luôn tươi sáng và lán mịn  ,kết hợp với 18 loại axit amin và 30 loại chất đa vi lượng nó thật sự là một món ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao

Cách chế biến tổ yến sào hầm sữa tươi ngon bổ dưỡng
Cách chế biến tổ yến sào hầm sữa tươi:

1. Nguyên liệu cần có khi chế biến tổ yến sào hầm sữa tươi:

- 50g sữa tươi.

- 3 quả trứng gà.

- 2 tai yến sào nhỏ khoảng 20g đã làm sạch.
- Gia vị vừa đủ dùng.

2. Cách chế biến tổ yến sào hầm sữa tươi:

-Đầu tiên cho 3 quả trứng gà ,vào tô đánh đều trứng ra .Sau đó rót sữa tươi vào , và khấy đều tất cả thêm 1 lần nữa .Sau đó dùng một chiếc khăn mỏng sạch lọc hỗn hợp đó 1 lần .

-Dùng khoảng 20 đển 30 g yến , đã được làm sạch .Ngâm trong nước ấm , nên nhớ khi làm sạch không nên dùng nước nóng , chỉ khi chế biến mới phải ngâm trong nước ấm 45p để tổ yến nở ra .Sau đó cho hỗn hợp trên vào với yến và bắt đầu tiến hành chưng cách thủy

-Chỉ khoảng 10p thui là bạn sẽ có ngay lập tức món ăn Yến sào hầm sữa tươi

- Chú ý dùng ngay khi nóng để hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng hơn, nếu bạn để nguội món ăn sẽ bị tanh đấy.

Trên đây là cách chế biến tổ yến sào hầm sữa tươi rất đơn giản và dễ dàng thực hiện đúng không nào các bạn. Chỉ cần không tới 10 phút để nấu là bạn đã có ngay một món ăn ngon giúp bồi bổ sức khỏe cơ thể và làm đẹp làn da cho minh đấy. Đây là món ăn rất tốt cho chị em phụ nữ.
Lưu ý khi dùng yến sào

* Khi nào ăn yến cũng rất quan trọng, dù chưa có nghiên cứu, nhưng người ta vẫn cho rằng, lúc ăn yến tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ. Vì buổi tối, khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển.
* Ăn yến thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên ăn hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn một lượng yến lớn.
* Cách nấu yến tốt nhất là chưng cách thủy, sẽ giữ được các chất của tổ yến. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cách thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món là tốt nhất.

Đối tượng dùng yến sào

* Ai nên thận trọng khi dùng yến : Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên dùng yến sào. Khi dùng cho các em bé, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng yến sào

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét