Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015


Yến sào từ lâu đã được sắp vào hàng đệ nhất trong bát trân của người xưa .Cũng chính vì vậy mà tất cả các món ăn từ yến sào đều rất thơm ngon .Trong số các món ăn từ yến sào thì không thể nào không nhắc đến món SÚP VI CÁ YẾN SÀO .Nghe tên thôi đã biết thành phần chính của món này là vi cá và yến sào 

Vi cá mập hoàn toàn là chất sụn, 100g vi cá khô chứa 89% chất đạm (cao nhất trong thực phẩm giàu đạm), 0,1 % bột đường, 0,02 % chất béo, cung cấp 384 calo, một ít chất khoáng. Vi cá mập vừa là loại thực phẩm bổ dưỡng cao cấp vừa được coi là thần dược có nhiều tác dụng đặc biệt.

Tổ Yến Sào chứa 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ và bồi dưỡng cho người già.Tổ Yến Sào giàu canxi và sắt, có các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ như mangan, brôm, đồng, kẽm. Có nguyên tố kích thích tiêu hóa như crôm, nguyên tố chống lão hóa, chống tia phóng xạ như se-len. Yến sào chứa đường galactose mà không có chất béo. Threonine có trong yến sào hỗ trợ hình thành collagen và elastin – là hai chất tái tạo lại cấu trúc da, kết hợp với Glycine ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa, chống nổi mụn tàn nhang, vết nám và bảo vệ da, làm cho làn da sáng mịn đầy sức sống. Chất Trytophan giúp thai nhi phát triển cân bằng và khỏe mạnh…

Sơ qua thôi cũng biết đây là một món hết sức bổ dưỡng .Sau đây tôi xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món ăn này


Nguyên liệu

- 5g yến khô tinh chế

- Thịt cua 4g

- Vi cá 2g

- Nước hầm xương heo và gà

Cách chế biến

- Yến sào ngâm cùng nước trong vòng 10-20 phút, vớt ra.

- Thịt cua làm sạch, xé nhỏ

- Rửa sạch vi cá ngâm vào nước ấm cho đến khi nở đều.

- Cho các hỗn hợp này vào nước dùng, nêm nếm gia vị vừa ăn.

- Sau đó múc vào trong thố sứ chưng cách thủy khoảng 30 phút đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng thì lấy ra sử dụng.

Với những chia sẻ trên chúng tôi mong rằng đã làm phong phú thêm thực đơn của gia đình bạn, với Cách chế biến súp vi cá yến sào đơn giản nhất cho bạn thì việc tẩm bổ cho người thân trong gia đình trở nên cực kì đơn giản đối với các nhà nôi trợ.

Lưu ý :
Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên dùng yến sào. Khi dùng cho các em bé, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng yến sào

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét