Yến sào từ lâu đã được sắp vào hàng đệ nhất trong bát trân của người xưa .Cũng chính vì vậy mà tất cả các món ăn từ yến sào đều rất thơm ngon .Trong số các món ăn từ yến sào thì không thể nào không nhắc đến món tổ yến sào chưng hạnh nhân .
Nghe tên thôi thì chúng ta chũng dã biết 2 thành phần chính của món ăn này chắc chắn là từ hạnh nhânvà tổ yến .Món ăn này là hết sức bổ dưỡng bởi vì có tác dụng chăm sóc , dưỡng da , giúp làn da phụ nữa luôn luôn tươi sáng và lán mịn , nhờ sự kết hợp với 18 loại axit amin và 30 loại chất đa vi lượng có trong tổ yến và các chất bổ trong hạnh nhân đây thật sự là một món ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao
Yến sào là một món ăn ngon rất bổ dưỡng có giá trị dinh dưỡng rất cao do đó giá tổ yến rất đắt vì thế cách chế biến tổ yến tốt nhất như thế nào rất quan trọng để đảm bảo món ăn vẫn giữ được đầy đù giá trị dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe giúp làn da bạn đẹp và sáng hơn.Sau đây tôi xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món ăn này bằng một cách đơn giản nhất và nhanh gọn nhất .
Yến sào là một món ăn ngon rất bổ dưỡng có giá trị dinh dưỡng rất cao do đó giá tổ yến rất đắt vì thế cách chế biến tổ yến tốt nhất như thế nào rất quan trọng để đảm bảo món ăn vẫn giữ được đầy đù giá trị dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe giúp làn da bạn đẹp và sáng hơn.Sau đây tôi xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món ăn này bằng một cách đơn giản nhất và nhanh gọn nhất .
Cách chế biến tổ yến chưng hạnh nhân:
1. Nguyên liệu chế biến:
- 1 tai yến sào thô đã qua sơ chế làm sạch.
- Hạnh nhân ngọt: 80g.
- 1 muỗng cà phê hạnh nhân đắng.
- 3 muỗng cà phê bột bắp.
- 100g đường phèn.
- 4 ly nước lọc.
2.Chế biến
- Tổ yến sau khi làm sạch, bạn ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút cho tổ yến nở đều.
- Hạnh nhân ngọt và đắng bạn rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn cùng 1 ít nước. Xay 2 lần, mổi lần bạn lọc lấy nước cốt và bỏ cặn đi..
- Nước hạnh nhân bạn cho vào nồi cùng 100g đường phèn nấu sôi cho đến khi đường tan hoàn toàn.
- Yến sào sau khi ngâm nở, bạn để ráo nước cho vào thố chưng cùng nước hạnh nhân đường phèn chưng khoảng 20 phút.
- Bạn cho 1 ly nước lọc hòa chung 3 muỗng cà phê bột bắp, cho vào thố yến sào đã chưng, và chưng tiếp cho đến khi thố yến sôi trở lại là dùng được. Bạn có thể dùng nóng hay lạnh đều rất ngon và bổ dưỡng.
Yến sào tuy rất tốt những cần phải đọc một số lưu ý sau:
Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên dùng yến sào. Khi dùng cho các em bé, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng yến sào
Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên dùng yến sào. Khi dùng cho các em bé, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng yến sào
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét