Chocoholics có một lý do để ăn mừng ngày hôm nay: Great nghiên cứu mới khẳng định rằng sô cô la có thể tốt cho các andbrain tim.
Thường xuyên ăn sô cô la có thể giúp bệnh tim mạch hở van tim giảm nguy cơ bệnh tim andstroke khoảng một phần ba, theo nhà nghiên cứu kham tim o dau Oscar H. Franco, MD, PhD, của Đại học Cambridge tại Anh
Nhưng trước khi bạn thưởng thức, bạn lưu benh van tim la gi ý cảnh báo: thanh chocolate, cookies, và các đồ uống có nhiều chất đường, chất béo và calo, vì vậy ăn quá nhiều có thể dẫn toweight đạt được và, bạn đoán nó, bệnh tim. "Điều độ là chìa khóa", Franco nói với WebMD.
The Sweet Lịch sử của Chocolate
Sôcôla Liên kết với 37% giảm nguy cơ của bệnh tim
Các nghiên cứu trước cũng cho thấy sô cô la có thể bảo vệ againsthigh huyết áp và tiểu đường, cả hai đều là những yếu tố nguy cơ forheart bệnh và đột quỵ.
Nhưng chưa có nghiên cứu quy mô lớn đã bao giờ nhìn dù sô cô la thực sự làm giảm nguy cơ bệnh tim, Franco nói.
Vì vậy, ông và các đồng nghiệp gộp các bệnh van tim là gì kết quả từ bảy nghiên cứu được công bố liên quan đến hơn 100.000 người đã khám phá mối liên hệ giữa chocolate và bệnh tim và đột quỵ.
Kết quả cho thấy những người ăn sô cô la nhất có nguy cơ thấp hơn 37% các bệnh tim mạch và giảm nguy cơ 29% bị đột quỵ so với những người ăn ít nhất số lượng sô cô la.
Kết quả này được trình bày tại Hội Châu Âu Tim mạch Quốc hội năm 2011 và đồng thời được công bố trực tuyến tại bmj.com.
Những thứ tốt trong Sôcôla
Tất cả các nghiên cứu báo cáo tổng thể nhiều sô cô la người ăn. Nghiên cứu này không phân biệt giữa chocolate đen hoặc sữa. Bất kỳ nguồn sôcôla tính, cho dù các thanh sô cô la, đồ uống chocolate, hoặc bánh quy sô cô la, cho ví dụ.
Các nghiên cứu đã chỉ ra nhiều sô cô la người ăn không bao giờ nhiều hơn một lần mỗi ngày như thế nào. Những người tham gia được theo dõi từ tám đến 16 năm.
Các thành phần trong sô cô la có thể giải thích tác dụng bảo vệ sô cô la chưa được khám phá. Dựa trên nghiên cứu trước đây, tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tin tưởng những gì được gọi là polyphenol, chất chống oxy hóa làm tăng sản xuất của cơ thể của oxit nitric hóa.
Sự gia tăng trong sản xuất oxit nitric lần lượt có thể dẫn đến cải thiện huyết áp và lưu lượng máu động mạch mặc dù.
"Nếu chúng tôi biết những gì các thành phần benh thay van tim [tập các hiệu ứng lành mạnh], chúng ta sẽ phải đóng gói chúng trong một viên thuốc," nói qua American Heart Chủ tịch Hiệp hội Robert Bonow, MD, thuộc Đại học Northwestern ở Chicago. Ông không tham gia vào nghiên cứu.
Bonow nói với WebMD rằng nghiên cứu này là "ấn tượng" bởi vì kích thước lớn của nó và sự giảm đáng kể trong bệnh tim và đột quỵ liên quan đến chocolate.
Tuy nhiên, các nghiên cứu không chứng minh sô cô la làm giảm tỷ lệ bị bệnh tim. Những người ăn chocolate nhất trong các nghiên cứu có thể chia sẻ một số đặc điểm khác để giải thích sức khỏe tim mạch và não tốt của họ.
"Tin tốt là, nó không phải là xấu cho bạn bệnh thay van tim với số lượng thích hợp," Bonow nói.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét